Nguyên liệu: Trứng, thịt nạc, xì dầu, rượu nấu ăn, hành, gừng, tinh bột năng, hạt nêm.
Cách làm:
1. Trứng luộc trên lửa vừa trong 8 phút. Tùy vào số lượng người ăn mà luộc trứng.
2. Thịt nạc băm nhỏ, thêm ít hành lát thái nhỏ, rượu nấu ăn, xì dầu, 1 thìa tinh bột năng.
3. Nhào đều để thịt thơm ngon hơn.
4. Sau khi trứng chín, vớt ra, bóc bỏ vỏ, cắt đôi
5. Cho thịt bằm phủ đều trứng, ấn nhẹ cho dính chặt.
6. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho trứng vào chiên.
7. Chiên đến khi thấy vỏ trứng chuyển sang màu vàng và nhăn lại thì lật lại chiên tiếp.
8. Đợi đến khi thịt chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì đổ lượng nước vừa đủ vào.
9. Sau đó cho hành lá, gừng thái chỉ lượng thích hợp, thêm hai thìa xì dầu, hạt nêm, nấu trên lửa vừa trong 7 phút.
10. Khi thấy nước sốt cô đặc lại thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line