Nguyên liệu:
- 300g-500g cánh gà - Nước sốt Teriyaki, nước tương, nước mắm chua ngọt, nước sốt cà chua, whisky hoặc bia - Tỏi, hành khô, hành lá, hạt niêm, tiêu, muối, bơ. - Đường nâu, dấm gạo, bột ớt, chanh tươi, dầu ăn, mật ong Cách làm : Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: - Cánh gà chặt thành những miếng vừa ăn - Tỏi, hành khô băm nhuyễn - Hành lá thái nhỏ - Vắt chanh lấy nước cốt Bước 2: Làm nước sốt Nước sốt có tác dụng là gia vị ướp với cánh gà trước khi nướng. Nước sốt ngon chính là bí quyết làm cho món cánh gà trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Sử dụng một ít nước sốt Teriyaki, nước tương, nước mắm chua ngọt, nước sốt cà chua, whisky hoặc bia. Sau đó cho thêm một chút đường hoặc mật ong, 1 chút muối, hạt tiêu, hạt niêm , dầu ăn, giấm gạo, bột ớt và hành lá thái nhỏ. Thêm vào hỗ hợp đó chút tỏi băm nhuyễn , hành khô. Trộn đều hỗn hơp trên lên. Bước 3: Ướp thịt gà với nước sốt
Tẩm ướp thịt gà với nước sốt vừa tạo ra. Trộn đều có cánh gà ngấm hết gia vị. Bước 4: Để cánh gà đã ướp trong tủ lạnh
Sau khi ướp xong, cho cánh gà vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 giờ trước khi nướng để cánh gà ngấm hết gia vị. Bước 5: Nướng cánh gà Quết dầu và bơ lên cánh gà rồi cho vào bếp nướng. Bơ sẽ làm cánh gà của bạn thơm và bép ngậy hơn. Còn dầu sẽ làm cho cánh gà không bị cháy và dính vào bếp hay vào kẹp.
Khi nướng, lật đều các mặt liên tục. Kiểm tra đến khi nào cánh gà hết màu hồng là khi đó cánh đã chín, khoảng 15 phút. Thành phẩm:
Sau những bước chuẩn bị, ta đã cho ra được món ăn thơm ngon béo ngậy với hương vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn. Ăn lúc vừa nướng xong là ngon nhất, khi ăn, bạn có thể chấm kèm với tương ớt, tương cà tùy theo khẩu vị của mỗi người.