Nguyên liệu:
Cho phần bột bánh:
- Bột mì
- Men nở
- Muối
- 2 muỗng cà phê dầu oliu
Cho phần nhân bánh:
- Xúc xích
- 1 miếng pho mai lớn
- Chà bông
- Ớt chuông
- Cà chua
- Nước sốt cà chua
- Ít lá thơm oregano
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
- Nấm đông cô xắt mỏng
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh pizza: Trộn đều bột, muối và dầu ô liu. Dùng nước ấm hòa tan men và từ từ cho vào nhào thật đều tay. Khi bột mịn, cho bột nghỉ nửa tiếng.
Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện
Bước 2: Chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng sao cho đế bánh dày khoảng 2cm. Đường kính bánh tùy thuộc vào dung tích nồi cơm điện nhà bạn.
Bước 3: Lau nồi khô, bật nóng. Sau đó cho bánh đã cán vào nồi, dùng nĩa đâm những lỗ nhỏ, bật chế độ cooking và chỉnh thời gian khoảng 15 phút.
Bước 4: Trong lúc đợi bánh vàng mặt, đem các nguyên liệu cắt miếng nhỏ. Riêng ớt và cà chua nên xào sơ qua sao cho vừa chín tới.
Bước 5: Lấy bánh ra, lật mặt lại và phết sốt cà chua lên mặt bánh trước hết, sau đó lần lượt sắp xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông, bào phô mai thành sợi rắc đều lên toàn bộ mặt bánh, đặt nấm lên trên, tưới thêm dầu ô liu và trải lá oregano đã thái mịn lên cùng.
Bước 6: Cho bánh vào nướng trở lại. Bật chế độ cooking và nướng thêm khoảng 10 phút là bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon không kém gì ngoài tiệm.