ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trời lạnh, làm ngay món cháo lòng nóng hổi cho cả nhà thưởng thức vào dịp nghỉ lễ

Chủ nhật, 01/01/2023 10:47

Vào dịp Tết dương lịch, có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể trổ tài nấu món cháo lòng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

Phần lòng heo gồm: tim, gan, cật phèo, bao tử, dồi trường, phổi, lá mía: 2 kg

Gạo

Muối, chanh, nước mắm, tiêu

Giá, hành lá, hành phi, ngò rí.

Món cháo lòng hấp dẫn, nóng hổi.

Cách làm:

- Tim xẻ đôi, nhặt bỏ máu đông máu bầm bên trong.

- Cật xẻ đôi, lột bỏ lớp nhầy trắng.

- Bao tử lột ngược, cạo nhớt.

- Xát chanh + muối vào lòng heo, rồi rửa sạch.

- Chần lòng heo qua 1 lần nước nóng. Sau đó, rửa sạch cặn bẩn, không chần tim và dồi trường.

- Luộc chín lòng heo, mỗi loại sẽ chín từ từ. Vớt ra theo thứ tự: cật, dồi trường, phèo, tim, gan, bao tử... Lòng vớt ra thả ngay vào nước đá lạnh để lòng heo trắng và giòn hơn.

- Cho gạo vào nồi, vo sạch sau đó rang sơ gạo. Gạo đã rang cho vào nồi hầm thành cháo bằng nước luộc lòng.

- Cháo chín thì nêm muối, nước mắm, rắc tiêu xay, hành phi, hành tươi và ngò rí.

- Khi ăn thì có thể nhúng lòng vào cho nóng rồi ăn kèm cháo, lẩu cháo nhúng giá.

Theo facebook: Xu Li

Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới