Chuẩn bị
- 4 quả trứng gà
- 30g súp lơ (bông cải xanh)
- Một ít muối
- Dầu ăn
- Nồi nước để luộc súp lơ, chiếc chảo để chiên trứng
Cách làm
Bước 1:
Đập 4 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát nhỏ, đánh tan đều.
Bước 2:
Đun nước sôi, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Để ráo nước. Bằm nhỏ súp lơ cho vào bát đựng lòng trắng trứng và trộn đều.
Bước 3:
Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hỗn hợp lòng trắng trứng và súp lơ vào trong chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa cuộn tròn trứng lại. Tắt bếp lấy phần trứng vừa cuộn ra ngoài.
Bước 4:
Tiếp tục cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bát lòng đỏ trứng vào rán với lửa vừa đông lại, đặt cuộn trứng lòng trắng với súp lơ lên một góc mặt trên lớp lòng đỏ và bắt đầu cuộn. Sau đó tắt bếp lấy cuộn trứng ra ngoài.
Bước 5:
Cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.
Hoàn thành
Với món trứng cuộn này, bạn thấy phần nhân trên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài màu vàng thật đẹp.
Chỉ cần thay đổi cách chế biến một chút là bạn có ngay món trứng cuộn vừa ngon vừa đẹp mà cách làm lạ vô cùng đơn giản phải không nào?
Khi ăn bạn cảm nhận được độ mềm của trứng, giòn ngọt của súp lơ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn ngon cơm.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!