Tuy bé, nhưng trứng cút mang nhiều lợi ích cho sức khỏe không kém so với trứng gà, trứng vịt. Ăn trứng cút có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nan y, sáng mắt, giảm huyết áp, giải độc cơ thể, chậm lão hóa, giảm đau dạ dày, đau bụng...
Trứng cút có thể luộc lên ăn hoặc làm món trứng cút kho nước tương bùi ngon, đưa cơm.
Trứng cút có nhiều tác dụng cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Trứng cút
Nước tương, dầu hào, tương ớt, đường
Tỏi, dầu ăn
Cách làm:
- Trứng cút luộc xong lột vỏ, thấm khô.
- Cho dầu vừa phủ mặt chảo, cho trứng cút vào đảo đến khi vỏ ngoài hơi dộp lên, tắt lửa.
- Chắt dầu bớt ra, phi thơm tỏi. Cho nước tương, dầu hào, đường, tương ớt, một xíu nước trắng , nếm vừa ăn rồi đun cho sôi.
- Tiếp tục cho trứng cút vào (canh đổ thêm nước xăm xắp). Kho đến khi nước cạn bớt như ý, trứng cút thấm sốt và lên màu cánh gián là được.
- Rắc thêm hành lá nữa là xong.
Theo facebook: Lyn Lyn