ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trứng nấu chung với thứ này, ăn không có dầu mỡ, bổ sung canxi và bổ máu, đường ruột thông suốt

Thứ năm, 09/06/2022 12:48

Trứng khi nấu chung với cải bó xôi không chỉ thơm ngon, dễ ăn trong ngày hè mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Cải bó xôi có thể chế biến thành món canh rất ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ bổ sung canxi bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng làm sạch đường ruột, giải độc và dưỡng da mặt.

Nếu mang trứng nấu cùng với cải bó xôi sẽ có tác dụng tốt cho cơ thể như bổ sung canxi và sắt, đường ruột sẽ thông suốt.

Món canh trứng cải bó xôi tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu cần có: 300 cải bó xôi, 2 quả trứng, một ít thịt heo, một chút muối, hạt nêm, một ít nước, một ít hành.

Cách làm

Bước 1: Cải bó xôi rửa sạch trước, bỏ rễ, cắt thành nhiều đoạn, thịt heo thái sợi nhỏ, gừng cắt sợi để dùng sau.

Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh đều cho nêm chút muối, hạt nêm.

Bước 3: Đun nóng chút dầu trong nồi, cho gừng băm vào đảo qua rồi cho thịt vào xào cùng, thêm vài bát con nước vào đun sôi.

Bước 4: Khi nước sôi thì thả cải bó xôi vào cho chín rồi đổ trứng vào đánh tan, nấu khoảng 2 phút.

Bước 5: Cuối cùng, nêm cho vừa ăn, rắc ít hành lá lên trên là có thể thưởng thức.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới