Nguyên liệu:
Trứng gà 20 cái
Nước tương 400 ml
Nước 200 ml
Đường phèn nâu 80 g
Hành lá
Tỏi
Hành tây , hành tím
Ớt
Mè rang
Trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc hao cơm.
Cách làm
1. Trứng luộc lòng đào.
- Trứng lấy ra từ tủ lạnh cho vào nồi ngập nước, thêm ít muối nấu 10 phút. Chú ý trứng luộc từ lúc còn lạnh và nước cũng lạnh nhé. Luộc với lửa vừa đúng 10 phút tắt bếp.
- Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh, để cho trứng nguội hẳn khoảng 10 phút.
- Trứng đã nguội lạnh mới lột vỏ sạch. Lúc này trứng mềm nên lột cẩn thận kẻo vỡ.
Lưu ý: Nếu không thích trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa. Nếu thích trứng lòng đào chảy hơn thì luộc rút ngắn thời gian lại 1-2 phút.
2. Pha nước tương.
- Cho đường phèn vàng nâu vào nồi nước nấu cho đường tan không cần nấu sôi chỉ nấu cho đường tan. Lượng đường gia giảm tuỳ khẩu vị gia đình.
- Sử dụng nước tương ngon 2 loại pha lẫn theo khẩu vị gia đình.
- Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím, tỏi, ớt. Cho tất cả vào nước tương khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng, rắc thêm ít mè rang, đậy nắp cho trứng ngập trong nước tương rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 6 tiếng.
- 6 tiếng sau trứng thấm nước tương lên màu đẹp là có thể ăn được .