ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc, muốn ngon cần chú ý đến thời gian luộc trứng

Chủ nhật, 13/06/2021 07:19

Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc vừa đơn giản lại ăn ngon, hao cơm.

Nguyên liệu:

Trứng gà 20 cái

Nước tương 400 ml

Nước 200 ml

Đường phèn nâu 80 g

Hành lá

Tỏi

Hành tây , hành tím

Ớt

Mè rang

Trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc hao cơm.

Cách làm

1. Trứng luộc lòng đào.

- Trứng lấy ra từ tủ lạnh cho vào nồi ngập nước, thêm ít muối nấu 10 phút. Chú ý trứng luộc từ lúc còn lạnh và nước cũng lạnh nhé. Luộc với lửa vừa đúng 10 phút tắt bếp.

- Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh, để cho trứng nguội hẳn khoảng 10 phút.

- Trứng đã nguội lạnh mới lột vỏ sạch. Lúc này trứng mềm nên lột cẩn thận kẻo vỡ.

Lưu ý: Nếu không thích trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa. Nếu thích trứng lòng đào chảy hơn thì luộc rút ngắn thời gian lại 1-2 phút.

2. Pha nước tương.

- Cho đường phèn vàng nâu vào nồi nước nấu cho đường tan không cần nấu sôi chỉ nấu cho đường tan. Lượng đường gia giảm tuỳ khẩu vị gia đình.

- Sử dụng nước tương ngon 2 loại pha lẫn theo khẩu vị gia đình.

- Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím, tỏi, ớt. Cho tất cả vào nước tương khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng, rắc thêm ít mè rang, đậy nắp cho trứng ngập trong nước tương rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 6 tiếng.

- 6 tiếng sau trứng thấm nước tương lên màu đẹp là có thể ăn được .

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới