ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán

Thứ bảy, 17/06/2023 06:16

Nếu trứng vịt lộn luộc thông thường, bạn chỉ ăn 2 quả là ngán. Tuy nhiên, khi trứng vịt lộn được om với bầu, bạn sẽ ăn cả bát lớn.

Nguyên liệu:

- Trứng vịt lộn: 10 quả

- Bầu: cắt tầm 15cm

- Dừa tươi: 1 quả

- Rau mùng tơi: 1 nắm chặt tay người lớn

- Hành khô, gừng, rau răm, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

- Gia vị chấm: bột canh, tiêu, chanh, ớt

Nguyên liệu làm món trứng vịt lộn om bầu.

Cách làm:

- Trứng rửa sạch luộc 15 phút, rửa qua nước lạnh cho nguội bớt rồi đập ra bát.

- Bầu rửa sạch cắt miếng tròn dày tầm 1cm, các bạn đừng bổ miếng vì lúc nấu lên bị nát. Mùng tơi rửa sạch để ráo, cắt khúc vừa ăn.

- Làm nóng nồi trên bếp, rồi cho dầu ăn phi hành thơm, tiếp đến bỏ gừng thái chỉ, bầu, thêm xíu hạt nêm xào 1 phút. Đổ nước dừa vào nồi đun lăn tăn, tiếp theo bỏ trứng và thêm xíu nước mắm, đun tiếp 3 phút thì các bác bỏ rau mùng tơi với xíu hạt tiêu vào.

- Đun tiếp 2 phút, thêm rau răm là tắt bếp. Lưu ý là chúng ta không thêm nước lọc, nước dừa với nước của trứng và rau đã đủ làm cho món này ngọt thơm.

Thành phẩm: Bát trứng om bầu bắt mắt, chấm trứng với muối tiêu chanh cực thơm, nước ngọt bổ dưỡng.

Theo facebook: Ha Vuong

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới