ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Trứng xào ớt xanh ngon miệng, giải nhiệt mùa hè, nhưng có lưu ý về thứ tự nêm muối, đừng mắc sai lầm

Thứ bảy, 15/05/2021 17:56

Ăn nhiều ớt vào mùa hè không chỉ bổ sung vitamin mà còn khiến người ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một món trứng xào ớt xanh ngon tuyệt.

Là một món ăn dân giã, trứng xào ớt xanh gần như là món ăn cần có trên bàn ăn của mọi gia đình. Nói đến món trứng xào ớt xanh, nếu bạn vẫn đang thắc mắc rằng món này có gì ngon thì hãy xem công thức độc đáo dưới đây nhé, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Bước 1: Chuẩn bị ớt xanh, bỏ cuống và hạt, rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ rồi để riêng.

Bước 2: Lấy một vài quả trứng, đập vào bát đánh đều tay và để dùng sau.

Lưu ý: Muốn trứng tươi và mềm bạn có thể cho thêm một lượng nước đun sôi để nguội thích hợp khi đánh trứng.

Bước 3: Chuẩn bị lượng hành lá băm nhỏ để riêng.

Bước 4: Làm nóng chảo, thêm một chút dầu, đổ trứng vào đảo đều tay đến khi trứng gần chín thì tắt bếp.

Bước 5: Chuẩn bị một chảo riêng, thêm chút dầu và hành lá vào xào cho thơm rồi cho ớt xanh vào đảo đều tay trên lửa to, thêm chút muối mà tiếp tục đảo đều.

Lưu ý: Ở bước này cần thêm chút muối, nếu cho muối trước khi cho trứng thì hầu như toàn bộ muối sẽ ngấm vào trứng khiến ớt xanh mất đi vị mà trứng lại rất mặn. Vì vậy, thêm chút muối trong khi xào ớt xanh là khâu quan trọng nhất.

Bước 6: Cuối cùng cho trứng vào đảo đều tay trên lửa to khoảng 30 giây thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới