Mướp không chỉ có vị ngon mà còn chứa rất nhiều vitamin B, hàm lượng vitamin C phong phú, có tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp da và chống lão hóa. Tuy nhiên, một số người cũng thắc mắc tại sao mướp xào không chỉ nhiều dầu mỡ mà còn dễ chuyển sang màu đen. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ mẹo nhỏ giúp xào mướp cực ngon và không bị đen.
Khi xào mướp, nhớ những mẹo nhỏ thì mướp luôn thơm ngon, không bị đen
Bước 1: Mướp đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh, chuẩn bị một chậu nước, cho vào nước một lượng muối và giấm trắng vừa đủ, khuấy đều cho tan ra rồi cho phần mướp đã cắt vào ngâm trong khoảng 10 phút.
Nguyên nhân chính khiến mướp bị thâm đen là do khi tiếp xúc với không khí rất dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen.
Bước 2: Lấy hai quả trứng đập ra bát, dùng đũa đánh tan, để riêng.
Bước 3: Lấy chảo ra và đun nóng dầu, khi nhiệt độ dầu nóng đến 50% thì đổ hỗn hợp trứng vào nồi, cho trứng vào xào trên lửa vừa cho đến khi đông lại rồi vớt ra, để riêng.
Bước 4: Bạn vớt mướp đã ướp ra rửa sạch rồi vắt mướp cho khô. Bóc vỏ và băm nhuyễn hành khô để sử dụng sau.
Bước 5: Cho nồi đun nóng dầu, sau khi dầu nóng thì trút hành khô vào phi thơm trên lửa nhỏ để hành dậy mùi thơm, sau đó trút mướp vào xào trên lửa lớn, cho đến khi mướp trở nên mềm.
Bước 6: Sau khi xào mướp chín mềm thì đổ trứng đã rán trước đó vào, tiếp tục xào cho chín đều, cho một lượng muối thích hợp vào chảo, đảo đều, tắt bếp.
Đây là cách làm cụ thể của món trứng xào mướp. Làm theo cách này rất ngon và không bị dầu mỡ, hương vị của mướp giống hệt như ngoài hàng.
Ghi nhớ 2 mẹo nhỏ:
1. Ngâm mướp trong nước trong có pha muối và giấm một lúc để mướp không dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen, không bị nhờn.
2. Mướp phải xào ở lửa lớn mới ngon, dùng lửa nhỏ chắc chắn mướp sẽ không ngon.