ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tự làm bánh bao xanh ngải cứu, đừng chỉ thêm bột gạo nếp, ghi nhớ 3 điều, bột xanh sẽ không đổi màu và không bị cứng trong 3 ngày

Thứ bảy, 18/05/2024 15:09

Bánh bao được biết đến với nhiều hương vị khác nhau, nhiều loại vỏ bánh khác nhau như trà xanh, sữa dừa, lá dứa…Vậy làm sao để có được món bánh bao hợp khẩu vị, lại thơm ngon dễ ăn thì chắc hẳn chúng ta không thể không biết đến món bánh bao ngải cứu.

Nguyên liệu:

300g bột nếp, 200g ngải cứu, 20g đường, 240g nước sôi, baking soda lượng dầu ăn thích hợp, nhân tùy thích.

Thực hiện:

Đối với ngải cứu, phần lớn có mùi thơm nên không bị sâu bọ. Rau này cũng hiếm khi phải phun thuốc nên không cần ngâm trước. Chỉ cần nhặt bỏ lá già, rửa sạch trực tiếp và để ráo. Đem chút vôi hòa với nước, để vôi lắng xuống chắt phần nước vôi trong. Đun nước vôi trong lên rồi đổ ngải cứu vào và chần.

Sau khi chần nhanh thì lấy ra cho vào nước sạch để rửa hết nước vôi trong. Làm cách này sẽ giúp ngải cứu không đổi màu mà vẫn giữ nguyên màu xanh.

Vớt rau ra rồi cho trực tiếp vào máy xay, sau đó đổ 240g nước sôi vào. Lưu ý: Không nên cho nhiều nước bởi bột ngải sẽ bị loãng, màu lên vỏ bánh không được xanh. Hòa vào bột ngải xay nhuyễn một xíu baking soda. Làm như vậy giúp cho ngải sau khi hấp chín không bị đổi màu.

Trộn bột gạo nếp và đường trắng với nhau, cho một lượng dầu ăn vừa phải rồi đổ nước ngải cứu vào, khuấy đều, nhào đến khi bột mịn. Tiếp theo, trộn bột với nước sôi, khuấy đều và tạo thành khối bột.

Phủ lên bề mặt một lớp màng bọc thực phẩm để tránh mất độ ẩm, sau đó chuẩn bị các loại nhân yêu thích của bạn, chẳng hạn như nhân mè, nhân đậu đỏ và nhân lòng đỏ trứng muối.

Dùng tay vắt bột thành những viên bột rồi ấn phẳng, cho nhân vào giữa rồi vo tròn thành quả bóng xanh.

Đặt một miếng thấm dầu dưới đáy mỗi chiếc bánh bao xanh rồi cho vào nồi hấp. Hấp trên lửa lớn trong 18 phút rồi tắt bếp.

Quét một lớp dầu lên bề mặt, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng một. Điều này sẽ ngăn ngừa mất độ ẩm và tự nhiên sẽ giúp chúng không bị cứng lại.

Bánh sau khi hoàn thành sẽ thơm thoang thoảng mùi bột gạo nếp và mùi lá ngải, thơm nhân.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới