Bánh mì trứng Hàn Quốc là loại bánh mì cũng vô cùng đơn giản, có thể làm thành bữa sáng cho các bé đi học rất tiện lợi. Nó có kết cấu xốp, mềm mại và có thành phần dinh dưỡng cao.
Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu vào bếp với công thức đơn giản dưới đây:
Nguyên liệu:
2/3 cốc bột mì
1/3 cốc đường thầu dầu
1/4 muỗng cà phê muối xay 1 quả trứng (để làm bột)
1/3 cốc sữa
1/3 cốc bơ muối nóng chảy (75g trước khi nấu chảy)
1/4 muỗng cà phê tinh chất vani
6 quả trứng nhỏ (đối với bánh mì riêng)
Một chút muối xay (rắc lên trên lòng đỏ trứng)
Một chút bơ đun chảy (để quét lên khay bánh muffin)
Một vài nguyên liệu tự chọn ( không bắt buộc): 1 lát phô mai cheddar, 1 lát giăm bông hoặc thịt xông khói. Mùi tây, sốt cà chua, sôt mayonnaise.
Thực hiện:
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút.
- Dùng chổi quét một ít bơ đã tan chảy vào các lỗ khay bánh muffin.
- Cho bột mì, đường và muối vào bát to.
- Trộn 1 quả trứng sữa, bơ, tinh chất vani vào một chiếc bát nhỏ và đánh đều.
- Trộn bát bột mì, đường, muối và bát trứng, sữa bơ, tinh chất vào một bát to và trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khay bánh muffin. Lưu ý chỉ nên đổ đầy 1/3 lỗ khay bánh muffin.
- Thêm trứng vào mỗi lỗ khay bánh muffin và các nguyên liệu khác ở mục tự chọn bên trên.
- Đặt khay bánh muffin vào lò nướng và nướng trong khoảng 25 phút.
- Sau 25 phút, lấy khay bánh ra và dùng que xiên hoặc tăm xuyên qua bánh để kiểm tra xem tất cả bánh đã chín chưa. Nếu que xiên hoặc tăm sạch, không chảy ra lòng trứng thì bánh đã chín.
- Để khay bánh nguội trong 3-4 phút.
- Cẩn thận lấy bánh mì trứng ra và thưởng thức!
Bảo quản:
Nếu không ăn hết thì phần bánh còn lại phải được bảo quản trong tủ lạnh (nhưng tốt nhất là không quá 24 giờ) và cho vào lò vi sóng để ăn vào ngày hôm sau.