Để chế biến món chè trôi nước vừng đen bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Nhân bánh:
120g vừng đen
400g đường
80g đậu phộng
226g bơ tan chảy
60g mứt bí băm nhỏ (tùy chọn)
- Vỏ bánh:
204g bột nếp
236g nước ấm
- Nước dùng:
Đường
Gừng (nếu thích)
Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang bát con, mỗi bát để chừng 3 – 4 viên bánh. Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng (nếu thích) sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại. Múc bánh ra bát ăn nóng.
Chè trôi nước vừng đen là món ăn truyền thống của Trung Quốc thường được làm vào các dịp lễ và trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là bánh trôi tàu. Bạn có thể tự tay làm món chè - bánh ngon ngọt này tại nhà không hề khó. Tiết trời se lạnh, quây quần cùng gia đình bên bát chè trôi nước vừng đen nóng hổi thì còn gì bằng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè trôi nước vừng đen này nhé!