ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tự làm chè vải đậu xanh nhanh và ngon miệng

Thứ sáu, 10/07/2015 15:49

Chè vải đậu xanh mang tính mát, thanh dịu giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Thay vì làm món quen cũ, thử nấu món chè vải đậu xanh cực lạ nhé.

Nguyên liệu:

+ 50g đậu xanh

+ 500g vải

+ Đường

Chè vải đậu xanh ngọt mát, lạ miệng ngày hè

Cách làm:

Bước 1: Vải rửa sạch, bỏ vỏ, hột, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng. Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 6 tiếng.

Bước 2: Vải thái nhỏ, đem luộc. Vặn lửa nhỏ, luộc trong vòng 1 tiếng. Sau đó, đổ đậu xanh vào đun cùng. Khi đậu xanh nở hết và chín nhuyễn, cho đường vào, khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Khi ăn múc ra bát, cho thêm vài quả vải đã bóc vỏ vào. Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Chúc bạn thực hiện thành công cách nấu chè vải đậu xanh

Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)