Nguyên liệu:
+ 50g đậu xanh
+ 500g vải
+ Đường
Chè vải đậu xanh ngọt mát, lạ miệng ngày hè
Cách làm:
Bước 1: Vải rửa sạch, bỏ vỏ, hột, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng. Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 6 tiếng.
Bước 2: Vải thái nhỏ, đem luộc. Vặn lửa nhỏ, luộc trong vòng 1 tiếng. Sau đó, đổ đậu xanh vào đun cùng. Khi đậu xanh nở hết và chín nhuyễn, cho đường vào, khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.
Bước 3: Khi ăn múc ra bát, cho thêm vài quả vải đã bóc vỏ vào. Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.