Tham khảo cách làm kem cà phê dưới đây nhé
Nguyên liệu:
- 2 chén heavy cream
- 400g sữa đặc có đường
- ½ chén bột cà phê xay
- 1 nhúm muối
- 5 lòng đỏ trứng
Cách làm:
Trước đêm làm kem, hãy cho bát đựng kem (của máy làm kem) vào trong tủ đá nhé!
Bước 1: Khuấy đều 1 chén kem heavy cream với sữa đặc có đường ở trong một nồi đun ở nhiệt độ thấp.
Bước 2: Trong khi đó, trong một bát vừa, đánh đều lòng đỏ trứng rồi lọc qua rây lưới mịn.
Bước 3: Tắt nồi hỗn hợp kem cà phê đang đun trên bếp, vừa đổ vừa khuấy nốt chén kem heavy cream còn lại vào.
Hỗn hợp kem cà phê trứng ở bên dưới có độ dày có thể bám vào mặt đằng sau của thìa. Sau đó, cho bát kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh để 1-2 tiếng hoặc qua đêm. (Nếu hỗn hợp chưa có độ sệt mong muốn, cho vào nồi đun tiếp trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho sữa trứng dày lên, khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguyên trong nhiệt độ phòng cho nguội, sau đó chuyển vào bát đựng kem rồi cho vào ngăn đá để 1-2 tiếng hoặc qua đêm).