ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tự làm kem nho khô mát lạnh tại nhà

Thứ bảy, 23/07/2016 13:28

Kem nho khô mát lạnh xua tan đi cảm giác nóng bức, khó chịu trong thời tiết nắng như thiêu như đốt thế này đúng là không còn gì bằng.

Trong những ngày tiết trời nắng nóng, khó chịu thế này mà được thưởng thức 1 ly kem mát lạnh do chính tay mình làm để đánh bay cái nắng, cái nóng đáng ghét thì còn gì bằng nhỉ. Có rất nhiều món kem khác nhau bạn có thể tự làm ở nhà để cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè và cách làm kem nho khô cực ngon dưới đây cũng là một sự lựa chọn rất thú vị để giải nhiệt cuộc sống đấy nhé.

Nguyên liệu:

Cách làm kem nho khô rất đơn giản

– Nho khô: 150g.

– Kem tươi (kem whipping cream): 300ml.

– Sữa tươi không đường: 300ml.

– Trứng gà: 2 quả, trứng gà ta nhé.

– Đường trắng: 150g.

– Muối: ½ thìa.

– Rượu rum: 80ml.

– Vật dụng trang trí kem: Bánh quế, mứt chùm ruột, sữa đặc có đường, đậu phộng giã nhỏ…

– Dụng cụ đánh trứng.

Thực hiện:

– Nho khô: Bạn ngâm vào rượu rum khoảng 30 phút.

– Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà rồi trộn với đường, cho vào âu, dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều tay theo một hướng nhất định trong 15 phút, càng đánh bông đều thì kem nho khô càng mịn, càng ngon nhé.

– Sau đó, cho sữa tươi, kem tươi, ½ thìa muối vào trộn chung, đánh đều tay khoảng 3-5 phút cho hỗn hợp được đồng nhất. Cho hỗn hợp kem nho khô vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ khoảng 1 tiếng bạn lấy kem ra dùng thìa trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông tủ lạnh, thực hiện đến khoảng 4-5 lần, kem đông mịn đẹp là đạt yêu cầu rồi đấy.

– Múc kem ra ly, trang trí bên trên bằng một ít sữa đặc có đường (bạn cho chảy thành nhiều đường nhỏ cho đẹp mắt), mứt chùm ruột, 2 chiếc bánh quế, một ít đậu phộng giã nhỏ nữa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt của món kem nho khô hấp dẫn, đẹp mắt này rồi nhé.

Yêu cầu và thưởng thức kem nho khô:

– Món kem nho khô được trình bày bắt mắt, màu sắc tự nhiên, mùi thơm đặc trưng được tạo nên bởi kem tươi, sữa tươi và đặc biệt là rượu rum rất hấp dẫn.

– Kem mịn, đều, vị ngọt béo tự nhiên hòa quyện với hương vị đặc trưng của nho nhô, rượu rum góp phần làm nên vị ngon khó cưỡng của món kem này.

– Với kem nho khô, bạn nên dùng kem thêm với một sữa đặc có đường, mứt chùm ruột, bánh quế, nho tươi,… vừa giúp trang trí món kem thêm đẹp mắt nhưng cũng tăng khẩu vị món kem rất hiệu quả.

>> Làm nước ép cà chua dễ uống giúp giữ dáng, đẹp da

HX (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới