ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tự làm kem que đậu xanh tại nhà, vừa mát vừa ngon. Bạn có thể ăn trong 3 giờ mà không cần phải tốn tiền mua nữa

Thứ năm, 13/06/2024 14:28

Khi bước vào một quán nước giải khát lạnh, bạn sẽ thấy hàng loạt các nhãn hiệu kem đủ loại, khiến người tiêu dùng choáng váng. Nhiều loại sôcôla là sản phẩm thay thế bơ ca cao, có vị béo ngậy và ngọt ngào. Nó thực sự không ngon bằng kem tự làm ở nhà và không có chất phụ gia.

Mỗi mùa hè nóng nực, tôi lại tự làm kem đậu xanh và hiếm khi mua. Tôi thường ăn đậu xanh vào mùa hè, loại đậu này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nhất định. Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm kem que đậu xanh sữa và bạn sẽ không bao giờ phải mua kem que nữa.

Thành phần: đậu xanh, sữa bột, bột gạo nếp.

Hương vị: Đường phèn

Cách làm kem đậu xanh:

1. Chuẩn bị 200 gram đậu xanh, rửa sạch trước, ngâm khoảng 4 tiếng, đậu xanh ngâm nước sôi sẽ tốt hơn, có thể rút ngắn thời gian nhất định.

2. Chuẩn bị một cái nồi thông thường, đổ đậu xanh vào, thêm 600 g nước, 50 g đường phèn, có thể dùng đường trắng, lượng đường cụ thể tùy theo khẩu vị cá nhân, sau khi đun lửa lớn, nấu ở lửa nhỏ trong 35 phút, đậu xanh sẽ gần chín và nở.

3. Sau đó cho 20 gam bột gạo nếp vào, làm như vậy để tăng thêm độ ngậy, mềm và ngon, không bị cứng, nhớ đừng quên nhé.

4. Sau đó đổ 2 muỗng sữa bột vào, mùi vị của kem tùy thuộc vào điều này, nếu không có sữa bột bạn có thể dùng sữa nguyên chất, nhớ khuấy đều tay, muốn sữa có đủ vị thì bước này rất quan trọng.

5. Tiếp tục đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy, nhìn bề ngoài thấy gần mềm đặc, bước tiếp theo là tắt bếp và để nguội tự nhiên.

6. Có nhiều loại khuôn, có thể mua khuôn dài, ngắn, hoạt hình mà mình thích, đổ nước đậu xanh vào khuôn, cắm que kem vào, để đông trong 6 tiếng ngăn đá.

7. Hết thời gian là có thể lấy ra ăn ngay, hạt đậu thơm lừng, liếm một miếng là cảm giác sung sướng vỡ òa, trời nóng nực chỉ cần ăn một que là sẽ tỉnh người. Hương vị tuổi thơ 100%, được đối tác yêu thích nhất định phải thử và nhớ sưu tầm nhé. Các bé chắc chắn sẽ thích món kem đậu xanh thơm ngon không chất phụ gia này.

Tóm tắt kỹ năng

1. Ngâm đậu xanh trước 4 tiếng có thể rút ngắn thời gian nấu, nồi thường cần khoảng 35 phút, nếu là nồi áp suất sẽ nhanh hơn, dù dùng cách nào thì cũng phải đun cho nở để nó có mùi thơm của đậu.

2. Khi nấu cháo đậu xanh, nhất là sau khi cho bột gạo nếp vào, nhớ khuấy thường xuyên để không bị dính đáy nồi.

3. Đổ vào khuôn và để đông ngăn đá trong vòng 4-6 tiếng, mỗi lần có thể làm nhiều hơn một chút nên không cần mua kem que bên ngoài suốt cả mùa hè.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới