ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Tuyệt chiêu làm bánh bi không chất phụ gia, cắn miếng nào tan chảy miếng đó

Thứ bảy, 12/03/2022 15:16

Dưới đây là công thức làm bánh bi sữa vô cùng đơn giản mà siêu ngon. Không có chất bảo quản và phụ gia được thêm vào, cắn một miếng là thơm và giòn.

Để cung cấp cho trẻ những thực phẩm đảm bảo và lành mạnh hơn, bạn hãy cố gắng chuẩn bị những thực phẩm phù hợp với con mình càng nhiều càng tốt. Các con tôi đã thích ăn bánh bi sữa từ khi chúng còn nhỏ. Dưới đây là công thức làm bánh bi sữa vô cùng đơn giản mà siêu ngon. Không có chất bảo quản và phụ gia được thêm vào, cắn một miếng là thơm và giòn.

Tuyệt chiêu làm bánh bi không chất phụ gia

Sau làm có thể bảo quản trong một cái lọ nhỏ, nhưng nó có thể bị trẻ em ăn sạch trong vòng chưa đầy một ngày.

Các nguyên liệu: bột mì số 8 (bột mì ít gluten hay cake flour), trứng gà, mật ong, bơ, đường, bột bắp, bột nở.

Thực hiện:

- Cho bột mì ít gluten, bột ngô vào một cái bát và trộn chúng với nhau.

- Bơ sau khi cắt thành từng miếng nhỏ, làm mềm rồi cho đường vào, dùng thìa khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp trứng vào làm hai mẻ, dùng máy đánh trứng trộn đều từng mẻ.

- Đổ mật ong vào, tiếp tục khuấy, sau đó rây bột mì ít gluten, bột bắp và bột nở vào. Mục đích của việc rây bột là để cho những chiếc bánh hấp nhỏ mà chúng ta nướng ở giai đoạn sau sẽ ngon hơn. Đừng bỏ qua bước này.

- Nhào bột thành khối bột mịn, không nhào quá kỹ, chỉ cần mịn hơn một chút là được. Nếu lực nhào quá cao có thể làm cho hương vị của những chiếc bánh hấp nhỏ sẽ không ngon.

- Sau đó chúng ta sẽ chia bột thành nhiều phần nhỏ và vo thành từng viên nhỏ rồi cho lên khay nướng có lót sẵn giấy thấm mỡ.

- Cho các viên bánh nhỏ đã chuẩn bị vào lò đã làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 12 phút, có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tùy theo lò riêng. Nướng đến khoảng 3 phút cuối cùng, chú ý quan sát màu sắc trên bề mặt của những chiếc bánh đã hấp nhỏ lửa, nướng cho đến khi bề mặt hơi vàng là được.

Và đây là thành phẩm:

Lưu ý:

1. Xịt một ít nước lên bề mặt bánh hấp đã chuẩn bị sẵn để bánh hấp không bị khô trong quá trình nướng.

2. Không nên để nhiệt độ lò quá thấp, nếu không khi nướng bánh sẽ bị cứng, hương vị không tinh tế và đủ giòn. Nếu không thích mật ong, bạn có thể bỏ đi. Thêm mật ong sẽ ngon hơn.

3. Khi không ăn hết, hãy bảo quản những viên bánh bi còn thừa vào hộp đậy kín để đảm bảo vị giòn.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới