ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Vào bếp làm bánh mì nướng tôm phô mai cho bữa sáng đủ chất

Thứ tư, 23/02/2022 07:10

Bánh mì giòn giòn được nướng, kết hợp vị béo ngậy của phô mai cùng độ ngọt, săn của tôm tươi chắc chắn là món ăn sáng không nên bỏ qua. Không những các bé mà cả gia đình sẽ thích mê món này cho mà xem.

Nguyên liệu:

Tôm, bánh mì, bơ, phô mai mozzarella

Thực hiện:

Bước 1: Tôm sau khi mua về bạn bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ tôm rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó cho trực tiếp vào nồi nước sôi 300ml, chần sơ qua rồi vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cắt nhỏ bơ đã chuẩn bị, cho vào bát đổ nước nóng cho mềm rồi đổ tôm đã băm nhỏ vào, nêm chút muối tiêu cho vừa ăn, đảo đều.

Bước 3: Dùng thìa ấn đúng phần giữa của bánh mì để tạo thành một chỗ lõm lớn hơn, rồi phết phần bơ tôm đã chế biến vào. Sau đó rải 1 lớp phô mai mozzarella bào sợi lên bề mặt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn trải phần bánh mì nướng đã chuẩn bị sẵn lên khay nướng, cho trực tiếp vào lớp giữa của lò nướng, nướng khoảng 12 phút ở nhiệt độ 175 độ đến khi bánh chín, dậy mùi thơm là có thể lấy ra thưởng thức ngay.

Thành phẩm:

Bánh mì nướng tôm phô mai thơm nức mùi sốt bơ. Bánh mì giòn giòn, phô mai béo ngậy, tôm ngọt tự nhiên, tất cả hòa quyện hoàn hảo đến bất ngờ.

Bạn có thể thêm một số lát thịt xông khói, lát giăm bông, cà rốt thái hạt lựu và các thành phần thịt và rau khác nếu thích.

Thưởng thức món này cùng với 1 ly sữa nóng và bắt đầu ngày mới đầy năng lượng bạn nhé!

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới