ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Vào dịp Tết, ăn nhiều món thịt dễ ngán, hãy thử làm miến xào cua đổi vị cho cả nhà

Chủ nhật, 30/01/2022 07:26

Món miến xào cua vừa dễ làm lại ăn ngon, không bị ngán vào dịp Tết Nguyên đán.

Nguyên liệu:

2 gói miến Thái

200g cua thịt

100g gạch cua

2 quả trứng

3 tai nấm mèo

Hành tây, hành lá

Gia vị: bột nêm, muối, đường, bột ngọt, nước tương

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món miến xào cua.

Cách làm:

- Khuấy 1/2 chén nước, bao gồm: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, và 1 muỗng canh nước tương khuấy đều.

- Miến ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ráo.

- Phi thơm hành tỏi, cho thịt cua và gạch của xào trên lửa lớn, sau đó cho nấm mèo, và hành tây vào.

- Xào miến: Cho miến đã ngâm vào chảo cùng thịt cua, gạch và nấm. Thao tác xào miến từ đáy chảo lên, dùng đũa trộn phần miến trên lửa vừa. Rưới phần nước gia vị đã pha cho vào miến từ từ. Nhất định không để nước đọng nước (nếu lửa không đủ lớn). Nhưng nếu lửa quá lớn phần miến bên dưới sẽ bị khét khô không kịp xử lý. Vậy nên đây là đoạn đòi hỏi kỹ thuật khéo léo của người nấu. Khi nhìn cọng miến chuyển màu trong, kéo 1 chút thì đứt là miến đã chín.

- Sau đó cho trứng cắt sợi, và hành lá vào. Với cách làm này. Các bạn chắc chắn có được đĩa miến xào ngon cho gia đình mà ai cũng thích kể cả trẻ con.

Nguồn facebook: Uyên Phụng

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới