Khoai môn rất giàu vitamin C, chất xơ và protein. Nhiều bạn khi giảm cân sẽ chọn nó làm thực phẩm chủ yếu, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Protein chất nhầy trong khoai được cơ thể con người hấp thụ để tạo ra protein miễn dịch, có thể tăng cường khả năng miễn dịch và có giá trị dinh dưỡng toàn diện cao.
Ngoài việc hầm, chiên thì bạn có thể làm bánh khoai môn theo cách này, ăn lạ miệng và rất đặc biệt.
Nguyên liệu: 1 củ khoai môn, 2 cây lạp xưởng, một nắm tôm khô, chút muối, chút tiêu, 250 gam bột nếp, 360 ml nước, một nhúm hành lá cắt nhỏ, một ít đậu phộng rang giã nhỏ và mè trắng rang chín.
Cách làm:
1. Dùng dao cắt lạp xưởng khối vuông để dùng sau.
2. Chuẩn bị một củ khoai môn, bỏ vỏ ngoài rửa sạch rồi cắt hình que nhỏ.
3. Chuẩn bị một nắm tôm khô, rửa sạch tôm khô rồi để ráo nước.
4. Đổ dầu vào nồi, cho tôm khô, khoai môn, lạp xưởng vào xào thơm, nêm muối, tiêu vừa đủ vào, đảo đều rồi để riêng.
5. Cho 250 gam bột nếp vào chậu, thêm 360 ml nước, khuấy đều.
6. Sau đó cho các nguyên liệu đã xào vào và đảo đều.
7. Chuẩn bị khuôn có lòng sâu, quét dầu đều các mặt, sau đó đổ nguyên liệu vào và lắc đều.
8. Cho khuôn vào hấp cho chín.
9. Lấy bánh ra sau khi hấp. Để nguội ở nhiệt độ phòng.
10. Rắc một ít đậu phộng giã nhỏ, một ít mè trắng đã rang chín và một ít hành lá lên bề mặt.
11. Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể làm nước chấm bằng cách băm nhỏ tỏi cho vào tô, thêm ít xì dầu, đảo đều rồi chấm với bánh.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/d