Móng giò hầm đậu phộng
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Móng giò, đậu phộng, nấm, tỏi, tiêu, lát nguyệt quế, muối, tinh chất gà, xì dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch móng giò, chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu gồm đậu phộng, nấm, lát nguyệt quế rồi để riêng.
Bước 3: Chuẩn bị nồi nước, thêm chút tỏi băm, muối, tinh chất gà và xì dầu đun đến khi sôi thì cho móng giò, đậu phộng, nấm và lát nguyệt quế vào đun trên lửa vừa khoảng 10 phút, sau đó cho ra bát và thưởng thức.
Khoai tây xào thịt lợn
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây, thịt ba chỉ, tỏi, xì dầu, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Cùng với đó tỏi được băm nhỏ.
Bước 2: Khoai tay được gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng, ngâm vào nước muối khoảng 10 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào xào trước, thêm chút xì dầu để tạo màu.
Bước 4: Vớt khoai tây đã ngâm nước muối ra, cho vào chảo xào, thêm chút muối, tỏi băm đảo đều đến khi chín là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
Đậu phụ hấp
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, tiêu, mắm, hành lá, tỏi băm, ớt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ được rửa sạch, thái thành từng lát lớn, bày lên đĩa, rải lên trên một lớp tiêu, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút ở lửa vừa, chắt bỏ phần nước thừa khỏi đĩa.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu, cho tỏi băm, hành lá, ớt đảo đều đến khi thơm thì đổ lên trên phần đậu phụ đã hấp ở trước đó, sau đó thưởng thức.