ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Vợ Lý Hải chia sẻ bí kíp nấu các món ngon từ giá đỗ

Thứ ba, 06/09/2016 08:35

Ngoài cách chăm con, vợ Lý Hải còn chia sẻ bí kíp nấu ăn. Những cách chế biến món ăn từ giá đỗ do vợ Lý Hải bật mí dưới đây sẽ giúp bạn làm phong phú bữa cơm gia đình.

1. Giá đỗ xào lòng gà

Nguyên liệu: - 300g giá đỗ - 1 bộ lòng gà - 3 củ hành khô - 1 ít rau mùi - Hạt nêm, mỡ gà vừa đủ. Cách làm: - Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn. - Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. - Ướp lòng gà với hành và gia vị trong vòng 5 – 7 phút. - Rán mỡ gà cho ra hết mỡ. - Khi mỡ gà nóng già, bạn để lửa to, cho lòng gà vào xào nhanh tay. - Khi lòng gà chín tới bạn trút giá đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng. - Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp. - Lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

Vợ Lý Hải chia sẻ cách làm món giá đỗ xào lòng gà

2. Canh đậu phụ giá đỗ

Nguyên liệu: - Giá đỗ: 100 – 200g - Cà chua: 1 quả - Đậu phụ: 3 bìa - Thịt lợn nạc: 100g - Hành hoa Cách làm: - Ướp đậu phụ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng. - Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại. - Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

Canh đậu phụ giá đỗ (Ảnh minh họa)

3. Canh giá đỗ cà chua

Nguyên liệu: - 300g giá đỗ tươi - 200g thịt nạc - 2 quả cà chua chín đỏ - 1 bó hẹ xanh - Các loại gia vị gồm: nước mắm, muối, hạt nêm. Cách làm: - Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm. - Thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với ít muối để thịt cứng và ngon hơn. - Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, sau đó đun sôi, tiếp theo lần lượt cho thịt và cà chua vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, nước sôi lên lần nữa tiếp tục cho giá đỗ và hẹ vào. Món canh giá đỗ nấu cà chua vừa bổ, vừa mát lại giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

Canh giá đỗ cà chua (Ảnh minh họa)

4. Giá đỗ xào tiết lợn

Nguyên liệu: - 300g giá đỗ - 1 miếng tiết lợn vừa ăn - Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu - Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô và tỏi Cách làm: - Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ, cắt thành từng miếng nhỏ. - Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. - Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tiết lợn vào đảo đều, rưới một ít nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5-8 phút đến khi tiết chín hẳn. - Thêm giá vào đảo đều, đảo nhẹ tay, thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo sở thích bạn thích ăn giá sống hay chín chẳn mà điều chỉnh thời gian nấu. - Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.

Những cọng giá đỗ giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

>> Cách làm kim chi dưa chuột đơn giản nhất

Vi Vi (Theo Giadinhvietnam.com)