Nguyên liệu:
Để nấu thịt bò:
- 600-900g thịt bò; 60ml xì dầu; 45ml mật ong; 40g đường nâu; 30ml giấm gạo; 30ml dầu mè; 30g sốt tỏi ớt
Salad dưa chuột:
- 45ml dầu mè; 60ml giấm gạo; 30g đường
- 3 bát dưa chuột, thái các miếng nhỏ, dài khoảng 4cm; 1,5 bát giá đỗ, rửa sạch; 3 bát củ cải, thái lát mỏng
Để hoàn thiện món ăn:
- 12-16 lá xà lách; 90g hạt vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Nấu thịt bò
- Cho xì dầu, mật ong, đường nâu, giấm, dầu mè, sốt tỏi ớt vào trong nồi nấu chậm (slow cooker).
- Thịt bò thái miếng vuông, to. Cho vào nồi nấu chậm, trộn đều. Sau đó, bật công tắc nồi, nấu từ 8-10 tiếng. (Nếu không có nồi nấu chậm, bạn có thể nấu thịt bò trong nồi áp suất để đạt độ mềm tương tự).
- Sau đó, cho thịt bò ra khỏi nồi, để trong một bát lớn. Xé nhỏ thịt. Sau đó bạn có thể trộn với 1 nửa nước sốt thịt trong nồi.
Bước 2: Làm salad
- Trộn dầu mè, giấm gạo, đường cho đến khi đường tan. Cho dưa chuột, củ cải, giá đỗ vào, trộn đều.
- Khi ăn, gắp ít thịt bò lên lá xà lách, một ít salad, rắc hạt vừng lên rồi cuộn lá xà lách lại và bạn chỉ việc thưởng thức thôi!