ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Xì xụp ngày mát trời với món canh kim chi đậu hũ thịt bò

Chủ nhật, 21/08/2016 08:56

Canh kim chi có độ nóng và cay của ớt, vị chua của dưa muối, quyện với vị ngọt của thịt bò là một món rất dễ đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 100g thịt bò

- 100g kim chi cải thảo

- 1 bìa đậu phụ

- 1 muỗng gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

- Vài nhánh hành lá, thái nhỏ

- Muối, tiêu, đường

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp với muối, tiêu.

Cách làm món canh kim chi đậu phụ thịt bò thơm ngon

Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đun nồi cho nóng, cho vào một ít dầu ăn, gochujang, kim chi và thịt bò xào chín tái.

Bước 3: Cho nước lạnh vào, đun sôi. Cho đậu phụ vào, nêm nếm với muối và đường. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá lên mặt. Dùng chung với cơm trắng.

>> Cách làm món thịt lợn xào cay kiểu Hàn

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới