Nguyên liệu:
- 1-2 kg xương sườn bò
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tây lớn
- 1/4 chén hạt điều màu
- 1/2 chén vụn bánh mì
- 1/2 chén bơ đậu phộng
- Muối và hạt tiêu
- Ăn kèm: đậu cô ve xào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món xương bò hầm.
- Xương sườn bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.
- Hành tây thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Bơ làm mềm.
- Bánh mì thái vụn.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món xương bò hầm.
- Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm.
- Cho dầu ăn vào một nồi khác, đun sôi. Sau đó cho xương sườn thịt bò vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp, để riêng sang một bên.
- Vẫn dầu ăn đun xương bò vừa nãy, các bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm.
– Cho tiếp xương sườn thịt bò, hạt điều màu vào đảo đều.
- Đun cho đến khi hạt điều tiết ra màu sắc bắt mắt.
- Thêm nước dùng thịt bò.
- Cho vụn bánh mì vào nồi xương sườn bò.
- Đun sôi trong vài phút.
- Thêm bơ đậu phộng, khuấy nhẹ để bơ được tan chảy.
- Giảm nhiệt độ, hầm xương cho mềm.
- Đồng thời nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn. Múc xương sườn thịt bò ra bát, ăn kèm với đậu cô ve xào ngay khi còn nóng.