ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Xuýt xoa với món gà chiên cay thơm giòn ngon tuyệt

Thứ ba, 28/10/2014 10:29

Gà chiên cay thấm vị với một chút cay cay, thơm tho từ các loại gia vị sẽ chinh phục bạn ngay khi món ăn vừa hoàn thành đấy.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà chiên cay:

1kg gà

5g bột thì là

5g rau mùi băm

5g ớt bột

Một ít bột nghệ

15g bột cà ri

15g bột ngô

7g muối

Phần sốt:

4 tép tỏi

6 củ hành

1 lát gừng

4 gốc sả

45ml nước

Bước 1: Rửa sạch gà và cho vào bát lớn, thêm bột thì là, rau mùi băm, ớt bột, bột nghệ, bột cà ri, bột ngô, muối.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào máy xay thực phẩm để làm sốt, sau đó cho chung vào gà, trộn đều tất cả rồi để ướp ít nhất một giờ đồng hồ.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu, khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu khoảng 3 phút rồi dùng nóng.

Thành phẩm: Gà chiên cay kiểu Malay thế này sẽ không chiếm của bạn quá nhiều thời gian ở công đoạn chuẩn bị, nhưng bạn lại cần kiên nhẫn cho giai đoạn ướp được kỹ càng hơn, tuy nhiên bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để nghỉ giải lao và chuẩn bị cho một bữa cơm thật ngon lành sau đó.

Gà thấm vị với một chút cay cay, thơm tho từ các loại gia vị sẽ chinh phục bạn ngay khi món ăn vừa hoàn thành đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Maskonline.vn