ĂN NGON » ĂN NGON

Mang bí đỏ nấu chung với thứ này, mỗi ngày một bát để bổ dạ dày, dưỡng huyết, người béo sẽ gầy đi khi ăn

Thứ ba, 03/11/2020 07:15

Món canh bí đỏ và đậu đỏ khi ăn vào không những thơm ngọt mà còn rất bổ dưỡng.

Bí đỏ là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, có vị ngọt mát, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Khi ăn thường xuyên có tác dụng bổ tỳ, dưỡng huyết. Đậu đỏ thì có tác dụng bổ máu, dưỡng tim rất tốt, chứa nhiều nguyên tố sắt, ăn thường xuyên có thể dưỡng huyết, dưỡng khí, còn có thể phòng và chữa bệnh thiếu máu. Ngoài ra đậu đỏ có tác dụng tiêu sưng rất tốt, ăn thường xuyên có thể giúp giảm cân, giảm béo.

Nếu mang bí đỏ nấu với đậu đỏ sẽ tạo nên món canh thơm ngon, ngọt mềm. Chỉ cần mỗi ngày một bát canh này mỗi ngày sẽ bổ dạ dày, đủ khí huyết, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và người béo giảm hiệu quả.

Cách làm canh bí đỏ và đậu đỏ

1. Cho đậu đỏ vào nước sạch, ngâm sơ qua, vo sạch.

2. Bí đỏ sau khi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

3. Chuẩn bị một cái nồi, cho lượng nước thích hợp vào đun sôi, đổ đậu đỏ vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 40 phút.

4. Đổ bí đỏ vào nồi ninh cùng đậu đỏ khoảng 30 phút.

5. Cho một lượng thích hợp đường phèn vàng hoặc đường nâu vào nồi, khuấy đều rồi cho ra bát để thưởng thức.

Chú ý, khi nấu canh bí đỏ và đậu đỏ, bạn cũng có thể ngâm đậu đỏ trước 2 tiếng nhằm có thể tăng tốc độ chín của đậu đỏ và cũng giúp đậu đỏ nấu chín mềm và ngọt hơn.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới