ĂN NGON » Nhà hàng

Ba món ăn 'bẩn' nhất trong nhà hàng, chủ quán không bao giờ ăn

Thứ sáu, 25/12/2020 06:39

Những món ăn được kể tên dưới đây được thực khách ưa thích nhưng trên thực tế, từ ông chủ đến nhân viên nhà hàng cũng hạn chế ăn bởi chúng "cực bẩn".

Các món ốc

Những người chủ quán ốc cũng dè chừng khi thưởng thức những con ốc được vệ sinh chưa cẩn thận (Ảnh minh họa)

Món ăn này đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của “dân nhậu” là ngon - bổ - rẻ. Nhìn chung giá ốc không cao, chế biến được thành nhiều món ăn độc đáo nên rất hợp lòng mọi người. Tuy nhiên ẩn chứa sau món ăn ngon - bổ - rẻ này là những nguy hiểm khôn lường mà nếu không cẩn thận sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Ốc là loài động vật sống trong bùn. Thông thường, trước khi chế biến, ốc sẽ được ngâm nước sạch để nhả hết bùn và cặn bẩn trong mình, sau đó mới đến công đoạn rửa sạch và chế biến. Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào cũng có tiến hành công đoạn sơ chế tỉ mỉ và tốn thời gian này. Đa số ở các quán vỉa hè hay nhà hàng, do chế biến với số lượng lớn nên khâu ngâm để ốc nhả bùn thường bị bỏ qua.

Bên cạnh nguy cơ dễ ăn phải bùn bẩn, người ăn còn đứng trước nguy cơ ăn nhầm phải ốc đã chết. Cách bảo quản phổ biến hiện nay là làm đông lạnh ốc. Tuy nhiên, sau khi ốc đông lạnh được rã đông và đã chảy nước, nhiều cơ sở tiếp tục đông lạnh ốc lại nhiều lần gây mất vệ sinh. Tình trạng ăn có mùi hôi ốc chết hay ốc được đông và rã đông nhiều lần không phải là hiếm xảy ra.

Theo thông tin từ trong nhà hàng, ngay cả những người chủ quán ốc cũng dè chừng khi thưởng thức những con ốc được vệ sinh vội vàng như vậy.

Lòng già

(Ảnh minh họa)

Ngoài món ốc, thời tiết lạnh của mùa đông khiến nhiều người tìm đến những món ăn béo ngậy, thơm lừng như nội tạng. Trong đó, món lòng già vừa bùi vừa béo được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, lòng già của con lợn chính là bộ phận thực hiện đại tiện cho chúng và cũng là nơi nhiễm nhiều vi khuẩn nhất. Khi không được vệ sinh đúng cách, chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn.

Do quỹ thời gian có hạn nên món lòng già ở các nhà hàng thường không được sơ chế kỹ, mà chỉ được sử dụng nhiều loại gia vị để khử mùi, đánh lừa vị giác người ăn. Vì vậy, nếu thích ăn lòng già thì tốt hơn hết nên tự mua về, cẩn thận vệ sinh và chế biến cho cả gia đình cùng ăn.

Đầu vịt

(Ảnh minh họa)

Dân nhậu đố ai bỏ qua được món đầu vịt này. Món đầu vịt thơm, phần óc ngọt, ăn giòn và mềm. Ấy thế mà, vịt là con vật thích ăn bẩn, rỉa thức ăn dưới đất nên đầu tích tụ nhiều kim loại nặng, thậm chí chứa đầy giun sán. Cho nên nếu không biết cách sơ chế, đầu vịt rất bẩn.

Như lòng già lợn, quỹ thời gian ở ngoài hàng eo hẹp nên phần sơ chế thường bị lược bớt, do đó chẳng ai có thể đảm bảo món đầu vịt vừa ngon lại sạch "dâng" lên cho bạn thưởng thức. Cho nên nếu vẫn đam mê, bạn nên tự mua về sơ chế cho an toàn.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới