Vào mùa dịch, vợ chồng Đăng Khôi có nhiều thời gian vào bếp để nấu nhiều món ăn hấp dẫn. Vì nhớ Hà Nội nên Thủy An - bà xã Đăng Khôi đã quyết định làm thịt xiên nướng. Cô tiết lộ dù làm thịt xiên nướng lần đầu nhưng con trai đã ăn hết đồ mẹ làm.
Vào mùa dịch, vợ chồng Đăng Khôi dành thời gian chăm sóc hai con và nấu nhiều món ăn ngon.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ heo có mỡ
- Mật ong, dầu hào, sả, vừng, hành tỏi bằm, nước mắm
- Xiên que
Vợ Đăng Khôi chuẩn bị nguyên liệu để làm thịt xiên nướng.
Cách làm:
- Ướp thịt với mật ong dầu hào, sả, vừng, hành tỏi bằm, nước mắm. Để thịt ngấm gia vị trong vòng 20-30 phút.
- Xiên thịt vào que sau đó lăn qua vừng.
- Cho que thịt vào nồi chiên không dầu set 180 độ trong 10 phút và 200 độ trong 5 phút cho cháy cạnh.
- Thành phẩm: thịt xiên nướng thơm lừng, đúng vị thịt xiên của Hà Nội.