ĂN NGON » Sao ăn gì?

Bà xã diễn viên Mạnh Trường bật mí cách nấu món bún thang ngon như ngoài hàng

Chủ nhật, 05/03/2023 09:48

Bận chăm con, vợ Mạnh Trường vẫn trổ tài nấu món bún thang hấp dẫn, ngon như ngoài hàng.

Dù bận rộn chăm chồng cùng 3 con nhưng vợ Mạnh Trường là Lan Phương vẫn chăm chỉ vào bếp để nấu những món ngon.

Mới đây, vợ của diễn viên Mạnh Trường trổ tài nấu món bún thang đẹp mắt, hấp dẫn. Cô cũng không ngại chia sẻ công thức nấu món bún này cho mọi người.

Vợ chồng diễn viên Mạnh Trường.

Nguyên liệu nấu bún thang cho 10 người:

Gà ta: 1 con

Giò lụa: 300g

Xương ống heo: 1kg

Tôm khô 1 nắm

Sá sùng 10-15 con

Trứng vịt: 6 quả

Bún sợi nhỏ: 1,5kg

Hành lá, rau răm, hành và gừng nướng thơm đập dập, nấm hương, củ cải khô

Gia vị: nước mắm, đường , hạt nêm, giấm, mắm tôm ngon

Nguyên liệu để vợ Mạnh Trường làm món bún thang.

Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch, sát muối, sau đó cho vào nồi luộc với chút gia vị, hành khô và gừng đã nướng. Sau đó vớt để nguội, lọc gà thái miếng vừa ăn.

- Xương ống heo rửa sạch ninh 1 tiếng, hớt bọt cho nước trong.

-Tôm khô, nấm hương, sá sùng rửa sạch rồi ngâm nước ấm.

- Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

- Củ cải khô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bóp kiệt nước, sau đó trộn với giấm, đường, nước mắm trộn đều cho vừa miệng.

- Trứng vịt đánh vào bát, thêm chút nước mắm khuấy đều rùi tráng mỏng, thái sợi.

- Giò lụa cũng thái sợi.

- Chế nước luộc và cùng nước xương, cho tôm khô, nấm hương, sá sùng, 1 chút đường, hạt nêm, gia vị và chút nước mắm nếm cho vừa miệng, ninh thêm khoảng nửa tiếng.

- Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, lần lượt cho thịt gà, trứng, giò, hành răm và cho 1 thìa nhỏ mắm tôm, sau đó chan nước dùng vào là có thể thưởng thức rồi.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới