Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ món bánh khọt mà cô rất thích trên trang cá nhân, khiến người hâm mộ tò mò. Nghe tên có vẻ khá kỳ lạ nhưng thực chất, bánh khọt là món ăn nổi tiếng của người Vũng Tàu nói riêng và người miền Nam nói chung. Làm món này khá nhanh, nhưng bí quyết để vỏ bánh khọt giòn ngon, bạn lại cần 1 nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà, đó là cơm nguội.
Cùng tìm hiểu cách làm bánh khọt ngon khiến Thủy Tiên mê mẩn nhé!
Thủy Tiên chia sẻ món bánh khọt mà cô rất thích trên trang cá nhân
Nguyên liệu:
Phần bột:
- 150gr cơm nguội
- 200ml nước lạnh
- 220gr bột gạo, 400ml nước cốt dừa
- Bột nghệ (nếu bạn thích màu vàng), muối, bột nêm
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
Phần nhân:
- 300gr tôm lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch để ráo
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Nước mắm
Phần nước chấm:
- 2 thìa nước mắm
- 3 thìa nước
- 2 thìa đường cho vào chén hòa tan, sau đó cho một thìa cà phê tỏi băm nhỏ vào
- 1 thìa cà phê ớt băm
- Các loại rau thơm, xà lách
Các bước thực hiện
Bước 1: Cơm nguội cho vào máy xay sinh tố cùng với nước lạnh. Xay thật nhuyễn.
Bước 2: Cho bột gạo + nước cốt dừa + muối + bột nêm vào bát hòa tan. Sau đó, cho cơm đã xay nhuyễn cùng bột nghệ + hành lá vào khuấy đều. Đợi 20 phút.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn cùng với nước mắm. Khi tôm có màu đỏ thì tắt bếp.
Bước 4: Đặt chảo bánh khọt lên bếp, cho ít dầu vào từng khuôn nhỏ, chờ dầu nóng rồi đổ bột vào khuôn (không đổ đầy). Sau đó, cho tôm vào, đậy nắp lại khoảng 4-5 phút là bánh chính. Lấy bánh xếp ra đĩa.