ĂN NGON » Sao ăn gì?

Cách làm món thịt ba chỉ quay giòn ngon cơm

Chủ nhật, 06/03/2016 08:06

Dưới đây là các bước đơn giản để chế biến món thịt ba chỉ quay giòn tan cho bữa cơm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ heo

- 2,5 g muối

- 10ml rượu nấu ăn

- Dầu ăn để phết lên thịt

- 5ml xì dầu (loại nhạt màu)

- 1 ít hành lá

- 3 lát gừng

Hỗn hợp gia vị:

- 5g muối

- 5g đường

- 5g ngũ vị hương

Thực hiện:

Thịt rửa sạch, rồi cho thịt vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu. Đun sôi rồi để liu riu trong 15 phút, thịt chín khoảng 70%. Sau đó, cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi để ráo trên một tấm khăn giấy.

Sử dụng tăm tre, hoặc xiên nhọn rồi đâm lên phần bì của miếng thịt (giúp da chín đều và giòn khi nướng), sau đó dùng lưỡi dao liếc trên da cho lớp ngoài da được phẳng. Quét lên da thịt một lớp nhỏ muối và một chút bột nở.

Lật phần mặt thịt lên, rưới xì dầu lên thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Để thịt ướp như vậy trong 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ guấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng giòn đơn giản

VD (Theo Giadinhvietnam.com)