ĂN NGON » Sao ăn gì?

Công thức làm bạch tuộc sốt Thái giải ngán vào dịp Tết nguyên đán

Thứ hai, 08/02/2021 08:18

Ngoài các món về thịt, bạn có thể thử làm món bạch tuộc sốt Thái vào dịp Tết nguyên đán.

Nguyên liệu

300gr bạch tuột

1 trái xoài xanh( chua vừa, có vị ngọt nhẹ thì ngon nhất)

2 trái tắc( hạnh)

1 trái chanh dây

6-8 trái cà pháo

6 cây sả, 1 trái ớt, rau thơm

Gia vị: 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, 3 muỗng tương ớt (muỗng ăn canh)

Cách làm

- Cách đuôi sả và vài khoanh ớt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu trộn vào bạch tuộc.

- Hấp cách thủy bạch tuộc 15 phút

- Trong thời gian hấp bạch tuột thì chuẩn bị phần nước sốt trộn gỏi và cắt các nguyên liệu khác. Chanh dây nếu mình không thích ăn hạt thì mình rây lấy nước nha cả nhà. Cho tất cả gia vị, sả cắt mỏng, tắc cắt khoanh, chanh dây vào cái tô lớn.

- Bạch tuột chín mình lấy ra cắt vừa ăn

- Trộn bạch tuột với nước sốt trước

- Sau đó trộn các nguyên liệu còn lại

- Cuối cùng mang bày ra đĩa

Bạch tuộc sốt Thái là món ăn hấp dẫn vào ngày Tết nguyên đán.

Theo Gia An

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới