Món lẩu riêu cua từng khiến nữ diễn viên phim "Cầu Vồng Tình Yêu" - Diệu Hương phải xuýt xoa trên trang cá nhân. Theo như chia sẻ, Diệu Hương cùng gia đình đã thưởng thức lẩu riêu cua lõi rùa tươi ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, để phổ biến hơn, thay vì chế biến cùng lõi rùa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món lẩu riêu cua bắp bò.
Diệu Hương chia sẻ món lẩu riêu cua trên trang cá nhân
Nguyên liệu:
- 500gr cua đồng
- 500gr bắp bò
- 5 bìa đậu phụ
- 500gr bánh đa đỏ (có thể thay bằng bún)
- Dấm bỗng
- Sa tế
- Hành khô, tỏi khô, gừng, ớt, hành hoa, hoa chuối hoặc thân chuối thái sợi mỏng
- Rau thơm, xà lách, kinh giới, tía tô, rau muống chẻ...
- Chanh, cà chua
Chế biến:
- Cua:
+ Làm sạch, bóc mai rồi khều gạch cua ra một bát nhỏ. Sau đó, cho một chút muối vào phần thịt cua, đem giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
+ Đặt nồi nước cua đã lọc lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê gia vị hoặc hạt nêm, đun to lửa cho đến khi sôi hẳn.
- Bắp bò: Rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thêm với một chút dầu ăn + gừng cho thịt bò được mềm và thơm hơn.
- Đậu phụ: Thái miếng và đem rán vàng rồi gắp ra đĩa.
- Rau thơm, xà lách, kinh giới, tía tô, rau muống chẻ nhặt, rửa sạch để ráo nước.
- Làm nồi nước lẩu:
+ Cho một ít dầu ăn vào chảo hoặc nồi, phi thơm hành, tỏi khô và gừng. Cho thêm cà chua đã thái miếng vào xào, cuối cùng mới cho gạch cua. Nêm thêm muối, đường, nước mắm cho vừa miệng.
+ Đổ tất cả hỗn hợp trên vào nồi nước lẩu, thêm dấm bỗng và sa tế tùy theo khẩu vị.
- Dọn các nguyên liệu ra đĩa, nhúng thịt bò và thả đậu phụ rán vào nồi rồi dùng kèm với rau sống, mỳ hoặc bún.