ĂN NGON » Sao ăn gì?

Diễn viên Kiên Hoàng bật mí mẹo đồ xôi xéo cực dẻo, thơm ngon nhờ thêm một nguyên liệu

Thứ năm, 10/08/2023 08:29

Kiên Hoàng đã chia sẻ cách nấu xôi xéo của mình đến người hâm mộ. Món xôi xéo dẻo thơm, bùi bùi, cực hấp dẫn khi ăn kèm chả hoặc ruốc.

Xôi xéo, thức quà giản dị, món ăn yêu thích của những người sống ở Hà Nội. Là một người sinh sống ở Hà Nội lâu năm, hiện tại đang ở TP Hồ Chí Minh nhưng Kiên Hoàng luôn nhớ món ăn quen thuộc của thủ đô. Chính vì vậy, nam diễn viên đã vào bếp trổ tài nấu món ăn này.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- Đỗ xanh

- Hành

- Nghệ

- Mỡ gà

- Ruốc, chả

- Muối

Kiên Hoàng vào bếp làm món xôi xéo.

Cách làm:

- Gạo nếp ngâm với nghệ, muối từ tối đến sáng hoặc 7- 8 tiếng.

- Hành cắt mỏng sau đó phi vàng thơm với dầu ăn.

- Cho gạo nếp và hấp 2 lần để càng dẻo.

- Đỗ xanh hấp chín sau đó giã nhuyễn, vo thành hình tròn.

- Cho xôi ra đĩa sau đó để đỗ xanh lên trên thêm mỡ gà giúp xôi vàng óng. Sau đó, cho hành phi, ruốc, chả.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới