ĂN NGON » Sao ăn gì?

Diễn viên Kiên Hoàng hướng dẫn cách làm chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt mùa hè

Thứ ba, 08/05/2018 15:49

Vì nhận được nhiều câu hỏi của người hâm mộ về chè khúc bạch, diễn viên Kiên Hoàng đã tự tay làm và chia sẻ công thức của món này.

Kiên Hoàng (Hoàng Tuấn Kiên) là diễn viên trong nhiều bộ phim nổi tiếng như "Chít và Pi", "Khi đàn ông góa vợ khóc", "Cô hàng xóm rắc rối"... Ngoài ra, anh chàng còn là ông bố hot boy nổi tiếng trên mạng xã hội.

Kiên Hoàng bên vợ con.

Không chỉ sở hữu tài năng diễn xuất mà Kiên Hoàng cực khéo và giỏi khi trổ tài làm các món ăn ngon cho vợ con. Mới đây, anh chàng tiết lộ công thức và cách làm món chè khúc bạch ngon đến mức anh có thể ăn được 10 bát.

Nguyên liệu:

Khúc Bạch

- Whipping cream: 300ml

- Sữa tươi không đường: 300ml

- Gelatin (bột hoặc lá): 25gr

- Đường: 80gr

- Phomai con bò cười: 2 chiếc

- Syrup cốm: 15ml

Ngoài ra các bạn có thể tạo ra nhiều mùi vị bằng trà xanh, cafe, syrup nho...

Topping

- Lá nếp: 6 lá

- Nước: 1200ml

- Đường phèn: 350-400gr tuỳ khẩu vị

- Hạnh nhân, vải hoặc nhãn hộp , hạt é

Công thức làm món chè khúc bạch của diễn viên Kiên Hoàng.

Cách làm

Bước 1 : Đun chảy 2 chiếc phomai con bò cười bằng lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ.

Bước 2: Cho gelatin vào 100ml sữa tươi và ngâm trong 15 phút.

Bước 3: Đun cách thuỷ kem tươi và sữa tươi còn lại. Khi hỗn hợp nóng thì cho sữa gelatin của bước trên vào đun đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Nhớ khuấy đều tay. Để cẩn thận hơn các bạn có thể lọc qua 1 cái rây. Chia phần kem sữa đã đun ra 2 bát. 1 bát cho phomai đã làm chảy vào trộn đều , 1 bát cho syrup cốm vào rồi trộn đều. Làm tương tự với các vị khác nếu muốn. Chi hỗn hợp ra khuôn. Để tủ lạnh tối thiểu 3 giờ.

Bước 4: Đun nước sôi, thả lá nếp vào, cho đường phèn vào khuấy tan. Đun tầm 10 phút cho nước đường hơi ngả màu xanh thơm mùi lá nếp là được. Ngon nhất nếu chúng ta cho hỗn hợp nước đường này vào tủ lạnh. Để không cần phải dùng đá cho chè đỡ nhạt.

Bước 5 : Rang vàng hạnh nhân, lửa vừa đảo đều tay kẻo bị cháy nhé!

Bước 6 : Nhãn hộp dùng ngay, khi dùng chè nhớ chan 1 thìa nước ngâm nhãn này vào nhé.

Bước 7: Hạt é ngâm mềm, ăn lách tách rất hay.

Bước 8 : Khúc bạch sau khi đông lấy ra, cắt miếng vừa ăn.

Bước 9 : Mix các nguyên liệu vào theo định lượng như bạn mong muốn.

Kết quả: Bát chè ngọt thanh thơm mùi lá nếp, khúc bạch đông dẻo thơm mùi kem tươi.

Chè khúc bạch ngọt mát dễ làm

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới