ĂN NGON » Sao ăn gì?

Đu trend làm kẹo hạnh phúc ở nhà, Phan Như Thảo tự chế ra công thức để ăn ít ngọt, ít béo

Thứ tư, 10/02/2021 15:28

Dù đang giảm cân nhưng Phan Như Thảo vẫn thoải mái ăn món kẹo này.

Năm nay, ngoài các món mứt thì nhiều chị em cũng đua nhau mua nguyên liệu để tự làm kẹo Nougat (kẹo hạnh phúc) tại nhà. Món kẹo hấp dẫn với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Là người đang giảm cân nên Phan Như Thảo đã tạo ra công thức mới để làm Nougat nhưng ăn không ngọt, không béo.

"Mình kì thị cái kẹo này lắm, vì đọc cái công thức là thấy vừa ngọt vừa béo vừa ù rồi ha ha. Nhưng nghĩ lại thấy cũng hạt cũng trái cây đồ có vẻ healthy mà, nên mình tìm cách làm cho nó bớt ớn lại ha ha. Ngon lắm lắm nha các bạn ơi. Quan trọng nhất là làm hư còn khó hơn làm thành công. Nó dễ khủng khiếp. Và thích ăn cái gì thì cho cái đó vào, miễn hợp vị . Ông chồng mình thích ăn lạc nên mình có thêm 1 vị, lạc rang, dừa non và gừng. Ăn thơm lắm lắm. Và 1 vị hot hiện nay là trái cây sấy giòn nè. Chúc các tình yêu thành công nha", Phan Như Thảo chia sẻ.

Phan Như Thảo tự làm kẹo hạnh phúc theo công thức tự nghĩ, ăn mà không béo.

Công thức làm kẹo hạnh phúc phiên bản "sợ béo" của Phan Như Thảo:

Vị tết truyền thống: lạc rang, hạt dẻ cười, mứt gừng và mứt dừa cắt sợi

Vị rượu happy valentine: dâu tây, sung, nho khô, hạt bí, hạt hướng dương

Nguyên liệu cho 1 mẻ 90 viên/vị

Vị 1

360 masmallow

120gr bơ

240gr sữa bột tách béo

1/4 chén mứt gừng cắt sợi

1/4 chén mứt dừa cắt sợi

1/2 chén lạc rang

1/2 chén hạt dẻ cười

Vị 2:

360 masmallow

120gr bơ

240gr sữa bột tách béo

50gr dâu tây sấy giòn

50gr sung mỹ sấy giòn

1/2 chén hạt bí và hạt hướng dương mix

1/2 chén nho khô

1 chút rượu rum

Chuẩn bị: rang lạc, và có loại hạt xong để nguội

- Cân masmallow xong cho vào rổ đập sơ cho rơi bớt đường bột áo bên ngoài.

- Cắt sợi mứt gừng và mứt dừa rồi trụng nhanh 3 giây quá nước ấm cho bớt ngọt xong thấm thật ráo.

- Nho khô ngâm với 1 chút rượu rum tầm 30 phút, xong đổ phần rượu dư ra phơi ráo trái nho.

Cần chú ý: lửa luôn mức thấp nhất, kẹo chỉ ấm nóng trong suốt quá trình làm chứ không nóng sôi hay nóng bỏng. Nhanh tay tốc độ cao nên khi làm cần tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn và đặt trong tầm tay với.

Cách làm: 15 phút cho 1 mẻ

- Bật lò nhiệt độ thấp nhất đặt chảo chống dính lên

- Cho bơ vào chờ bơ tan, hơi nổi bọt

- Cho masmallow vào đảo đều thấy viên kẹo chảy ra dc 3/4 là ok, hỗn hợp vẫn còn thấy tách bơ bà kẹo còn hơi phồng chứ chưa xẹp hẳn.

- Nhanh tay cho tất cả cái loại hạt và trái cây đã chuẩn bị vào đảo nhanh đều tay 20 giây.

- Cho 1/2 phần sữa bột vào đảo nhanh xong cho tiếp 1/2 sữa bột còn lại vào, tắt bếp, trang thủ chảo còn nóng đảo nhanh tay cho sữa bột được trộn đều.

- Cho ra khuôn, nhấn, ép, trải kẹo ra cho đều với độ dày như ý, (tầm 1,5-2cm) là dễ ăn và không ngán.

- Cho mẻ kẹo vào tủ lạnh 60 phút là đem ra cắt được, cắt xong để cho nguội hoàn toàn và cứng lại thì đem đóng gói là xong.

Thành quả làm kẹo hạnh phúc của Phan Như Thảo.

Thu Trang (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới