Trên trang cá nhân mới đây, Hoa hậu Ngọc Hân đã có những lời nhắn nhủ đến các chị em để hạn chế tăng cân vào dịp Tết.
"Hello cả nhà, lại là bà Hân cùng chuyên mục vào bếp cùng bà Hân đây. Một mùa Tết đến đồng nghĩa với việc mùa tăng cân của các chị em cũng đến. Hân thích Tết lắm, nhưng cũng sợ tăng cân lắm lắm vì Tết mà, bao nhiêu món ngon chẳng nhẽ lại không dám ăn? Mà ăn rồi thì tăng cân chắc luôn. Nhưng các chị em đọc được bài viết này tức là các chị em có duyên với Hân rồi, để Hân hướng dẫn cho các chị em cách làm 1 món ăn vặt Tết vừa ngon, lại vừa giúp giảm cân, cung cấp vitamin tốt cho sức khoẻ nha. Ngoài ra thì Hân cũng share 1 vài tips để ăn Tết mà vẫn giữ dáng, không bị tăng cân còn diện được nhiều đồ đẹp đi chơi chụp ảnh chứ nhỉ.
Đầu tiên: Hãy hạn chế ăn các đồ chiên rán nhiều dầu mỡ. Hân thường ăn các món hấp hoặc chiên không dầu để giảm tối đa lượng chất béo nạp vào cơ thể.
Thứ hai: Chúng mình ăn Tết nhưng đừng quên tập luyện. Không cần tập quá nhiều như mọi khi, nhưng hãy dành ra mỗi ngày ít nhất 10-15 làm một số động tác yoga đơn giản để đốt bớt lượng calories nạp vào nhé.
Thứ ba: Nhớ uống đủ nước, 1 cốc nước ấm 30 phút trước mỗi bữa ăn, vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa làm no bụng hơn giúp bạn sẽ ăn ít lại.
Dưới đây Hân có chia sẻ công thức làm món mứt vỏ bưởi cho Tết cực healthy luôn nhé. Món này làm nhanh cực kì, lại siêu ngon, hỗ trợ giảm cân, giảm lượng calories cũng như bổ sung thêm các vitamin tốt cho sức khoẻ. Trộm vía năm nay có mình Hân hì hục làm mứt vỏ bưởi từ đầy đến cuối nhưng mà cứ nhàn tênh, thảnh thơi hơn hẳn mọi năm ấy", nàng Hậu chia sẻ.
Hoa hậu Ngọc Hân
Nguyên liệu:
- 300g vỏ bưởi da xanh
- 300g đường
- 30g muối
- 2 lít mước lọc
Hoa hậu Ngọc Hân chuẩn bị nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi.
Cách làm:
- Cắt vỏ bưởi thành từng miếng như hình.
- Cho 20g muối vào 2 lít nước, cho bưởi đã thải vào bóp cho bưởi ra hết dầu (khoảng 20 phút).
- Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước.
- Cho nồi nước lên bếp, thêm vào 10g muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 5 phút ở lửa vừa (không đun quá lâu hoặc sôi kỹ sẽ làm bưởi nát).
- Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the (hoặc hơi the) là đạt.
- Lần rửa cuối vắt bưởi khô bừa để đem đi ướp đường.
- Ướp vỏ bưởi với đường trong 2h (khi đường tan hết).
- Đem sên trên bếp trên lửa vừa tới khi nước cạn và bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.
- Sấy bằng nồi chiên 100 độ trong 60 phút, giữa giờ các bạn đảo khay để bưởi khô đều.