Không chỉ xinh đẹp, giỏi kinh doanh mà Ngọc Hân còn nấu ăn cực ngon. Mới đây, nàng Hậu đã chia sẻ về cách làm pizza tại nhà: "Cả gần nửa tháng ăn món Việt rồi giờ mình "bẻ lái" sang "trời Tây" với một món ăn rất nổi tiếng của đất nước hình chiếc ủng nhé! Nay bếp của Hẩn nổi lửa làm bánh pizza nè.
Nếu bạn là tín đồ của món bánh pizza, mà lại luôn nghĩ rằng “làm bánh pizza thật cầu kì và thật khó”, thì hãy vào bếp cùng Hân nhé. Để hoàn thiện một chiếc bánh pizza theo cách đơn giản nhất, Hân sẽ chia bài viết của mình thành hai phần.
Phần 1: làm đế bánh
Hân thường bắt đầu từ phần đế pizza trước. Không có gì là khó khăn đâu, mà ngược lại, với công thức siêu đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tin sở hữu những chiếc đế bánh giòn xốp, thơm ngon, đảm bảo sạch sẽ an toàn.
Chuẩn bị: Công thức này Hân dùng cho 10 đế pizza size 20-22cm.
(Bữa này nhà Hân còn 450gr bột mì thôi, nên Hân chia đôi công thức phía dưới và thực hiện).
- Bột mì: 900 gr
- Men instant (red): 12gr
- Muối: 6gr
- Dầu ô liu : 90ml
- Nước ấm 30-40 độ: 480ml
- Lá origano khô: 5gr
Cách làm:
- Âu 1: Cho nước ấm và men vào khuấy đều.
- Âu 2: bột mì, muối, dầu oliu và lá origano. Trộn đều.
- Đổ âu 1 sang âu 2, trộn tiếp.
- Nhồi, trộn khối bột mịn, thử không dính tay là được.
- Chia khối bột thành các phần bằng nhau. Mỗi phần khoảng 130-140gr.
- Ủ bột khoảng 1h.
- Cán đế, dùng dĩa xiên đều trên mỗi đế.
- Nướng sơ đế khoảng 8-10phút . Bỏ ra để nguội cất hộp bên tủ đông dùng dần.
Phần 2: làm nhân và nướng bánh
- Sử dụng phần đế bánh pizza đã nướng sẵn ở phần 1. Qui trình để thực hiện và nướng pizza theo cách nhanh nhất, Hân vẫn làm như sau:
- Đế bánh pizza từ tủ đông bỏ ra bên tủ mát sẵn, hoặc để giã đông tự nhiên.
- Rải nhân lần lượt như sau. Đầu tiên là quét một lớp mỏng sốt cà chua. Tiếp đến là rải một lớp mỏng phô mai bào. (Hân dùng phô mai Mozzarella đã bào sẵn). Tiếp đến là phần nhân chính. Phần này bạn có thể linh động theo tình hình bếp nhà và sở thích của mọi người. Ví dụ phần thịt có thể dùng cá, bò, gà , xúc xích ... tuỳ thích. Phần rau củ, cà rốt, hành tây, ớt chuông, ngô hạt, nấm ... nhà có gì dùng đó. Lưu ý, phần nhân bạn làm chín trước rồi mới rắc lên bánh.
- Cuối cùng, phủ một lớp phô mai bào lên trên cùng. Có thể rắc thêm lá origano nếu thích.
- Nướng bánh. Bật trước lò nướng 10 phút. Nướng bánh trong khoảng 15 phút.
- Lưu ý: Nếu lò nhà bạn không có chế độ setting pizza đã cài đặt sẵn, thì bạn nên đặt nhiệt độ lò nướng khoảng 180 độ và chế độ nướng hai mặt, tiến hành theo dõi thời gian canh mặt bánh vàng). Chúc các bạn thành công.