Xuất thân từ nông thôn, Hoa hậu Đỗ Thị Hà được cư dân mạng khen ngợi khi có lối sống giản dị và cực kì đảm đang. Mọi người còn gọi vui nàng hậu là "Hoa hậu nông dân" khi thấy những hình ảnh vui nhộn của cô thời còn bé đi làm ruộng với gia đình.
Xuất thân nhà nông nên Hoa hậu Đỗ Thị Hà rất tự tin khả năng bếp núc của mình
Nấu ăn ngon và chăm làm, nên Hoa hậu Việt Nam 2020 có sở thích tự vào bếp mỗi khi có thời gian rảnh. Trong thời gian dịch bệnh, người đẹp xứ Thanh trổ tài vào bếp tự chế biến các món ăn vừa ngon vừa sạch, tránh ra ngoài tụ tập nhằm phòng tránh Covid-19. Phần lớn rau củ mà Đỗ Thị Hà dùng để nấu ăn đều được mẹ gửi từ quê nhà lên, đảm bảo "chuẩn organic" luôn. Vừa được ăn ngon vừa giữ dáng, bảo sao nàng hậu không siêng nấu nướng chứ.
Đỗ Thị Hà khoe trái cây và rau củ sạch từ quê nhà được mẹ yêu gửi lên
Đỗ Thị Hà chia sẻ: "Đây là những món quà quê mẹ chuẩn bị cho con mang lên thành phố. Năm ngoái vậy, năm nay vẫn vậy, mỗi lần về quê lại tay xách nách mang đủ thứ đồ lên Hà Nội, khi chuẩn bị đi mẹ lại đi khắp xóm hỏi mua trứng gà cho con vì gà nhà đẻ chỉ đủ cho bà với các cháu nhỏ ăn. Mỗi lần lên là mang theo một bì gạo, một đùm trứng hoặc vườn có rau cỏ gì cũng khuân hết lên. Nay con bảo con chỉ thèm hoa quả với rau thôi, mẹ lại đi mua cho con để con nấu ăn ở nhà cho đảm bảo trong thời kì dịch bệnh".
Với nguyên liệu phong phú và "chuẩn organic" xuất xứ quê nhà, Đỗ Thị Hà đã chế biến ngay các món rau củ hấp như súp lơ, cà rốt... giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung các vitamin và khoáng chất để phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, súp lơ còn được so sánh là "quý như vàng" bởi rất tốt cho sức khỏe, thậm chí có cả tác dụng phòng chống ung thư. Người đẹp ăn các món rau củ quả hấp vừa khỏe, vừa giúp đẹp da, giữ dáng sau dịp Tết.
Ngoài ra, món chính Đỗ Thị Hà chế biến lần này là gỏi cuốn thịt ba chỉ lợn luộc, ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau mùi, dưa leo và cà rốt thái nhỏ. Thay vì sử dụng bánh tráng, nàng hậu cuốn trực tiếp bằng lá xà lách to, rau quê nhà mà, yên tâm ăn "thoải mái". Nước chấm là nước mắm chua ngọt, thêm vài lát ớt tươi cho đủ vị.
Bữa ăn rau củ hấp và gỏi thịt ba chỉ chấm mắm chua ngọt, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon mắt rồi, Đỗ Thị Hà quả thật rất giỏi việc bếp núc
Thịt ba chỉ luộc đỡ ngấy, lại đảm bảo vị ngon ngọt tự nhiên của thịt. Rau dưa ăn kèm sạch sẽ, tươi rói, thêm chút rau mùi cho đậm vị. Nước chấm vừa miệng, ăn rất "đưa cơm". Làm gỏi cuốn cũng là cách để mọi người có thể ăn được nhiều rau hơn, tốt cho sức khỏe. Bằng chứng là ca sĩ Tóc Tiên sau một tuần ăn Tết no nê và đi du lịch Đà Lạt cùng nhóm bạn về cũng đã tự thưởng cho mình một bữa gỏi thịt luộc chấm mắm tép "ngon nhức nách". Bà xã Hoàng Touliver cũng sử dụng nhiều loại rau sống như giá, hành, dưa chuột, rau kinh giới, rau xà lách và cũng chấm kèm nước mắm chua ngọt tự pha.
Tóc Tiên cũng là tín đồ của gỏi cuốn thịt luộc và rau