ĂN NGON » Sao ăn gì?

Học công thức làm bánh canh cua siêu ngon từ diễn viên Kiên Hoàng để đãi cả nhà dịp cuối tuần

Thứ bảy, 11/08/2018 09:06

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng cách học công thức làm bánh canh cua siêu ngon, dễ làm từ diễn viên Kiên Hoàng.

Nguyên Liệu (dành cho 6 người ăn)

- Cua bể gạch: 2 con

- Tôm sú: 10 con

- Thịt chân giò (hoặc móng giò): 400 - 500gr

- Tiết: 500gr

- Trứng chim cút: 20-30 quả

- Nấm rơm: 200gr

- Hành lá, bột canh, nước mắm, dầu điều

- Bột năng: 100gr (làm sệt nước lèo)

Phần bánh canh:

- Bột gạo: 200gr

- Bột năng: 200gr

- Nước: 700gr

- Một nhúm muối nhỏ

* Bạn có thể thay cua bằng ghẹ với số lượng 5 con

* Bánh canh nếu muốn ăn dai hơn thì làm bột năng nhiều hơn bột gạo.

Học công thức làm bánh canh cua siêu ngon từ diễn viên Kiên Hoàng.

Cách Làm:

Bước 1: Thịt chân giò các bạn buộc dây chặt, luộc trong vòng 45 phút cho chân giò chín. Sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh để không bị thâm. Thái lát mỏng. Nước luộc chúng ta sẽ dùng để nấu nước lèo.

Bước 2: Trong lúc luộc chân giò thì luộc trứng chim cút. Ngâm vào nước lạnh khi chín và bóc vỏ.

Bước 3: Tiết mua ngoài chợ về nếu vẫn là tiết lỏng thì các bạn chế biến như sau: hoà tiết với nước với tỷ lệ 1 bát tiết thì 1,5 bát nước. Để một lúc tiết sẽ đông lại như thạch. Đun nồi nước sôi rồi thả tiết vào luộc tầm 15 phút cho chín.

Bước 4: Cua gạch rửa sạch. Bỏ yếm, tách mai và cắt phần thân làm 4.

Bước 5: Tôm sú rửa sạch, cắt riêng đầu.

Bước 6: Nấm rơm rửa sạch. Bổ đôi.

Bước 7: Cho dầu điều vào chảo, cho hành khô hoặc củ hành tươi vào phi thơm.

Bước 8: Cho tôm cua vào xào sơ. Các bạn đảo nhẹ tay kẻo nát hết gạch cua nhé.

Bước 9: Nêm một ít bột canh và hạt nêm. Chú ý không xào quá lâu thịt tôm cua sẽ bị khô.

Bước 10: Cho tất cả chỗ tôm cua đã xào vào nồi nước dùng. Nấu trong vào 10-12 phút.

Không nấu quá lâu thịt tôm cua sẽ bị bã. Ở bước này nên để lửa vừa.

Bước 11: Vớt tôm cua ra bát. Bóc vỏ tôm, bóc vỏ cua (nếu muốn)

Bước 12: Tiết luộc chín, thái miếng dày 1cm, khổ bằng 2 ngón tay.

Bước 13: Cho nấm rơm vào nấu. 5 phút. Nêm 2 thìa canh bột canh và 5 thìa đường (các bạn có thể gia giảm cho tuỳ khẩu vị. Nhưng món này ăn hơi ngọt mới ngon).

Bước 14: Hoà tan 100gr bột năng. Cho từ từ vào nồi nước lèo đến khi có độ sệt mong muốn. Muốn có màu đỏ hơn thì cho thêm dầu điều.

Bước 15: Cho tiết vào khi nồi nước lèo đã nêm nếm xong xuôi và sau khi đã sánh. Lúc này đảo thật nhẹ tay kẻo tiết bị nát. Như vậy là chúng ta xong nước lèo rồi đấy.

Với phần bột làm bánh canh. Trộn chung 2 loại bột, nêm 1 chút muối. Hoà tan với nước.

Cho bột đã hoà tan vào nồi, để lửa vừa nấu đến khi quánh lại như hồ. Những bạn nào nấu bột sẽ biết việc này.

Mình cho bột đã quánh vào túi bắt bông kem. Cắt 1 lỗ nhỏ, rồi bóp bánh canh vào 1 nồi nước sôi để luộc bánh. Khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào bát nước lạnh.

Như vậy là chúng ta được bánh canh tự làm rồi đấy.

Cuối cùng bánh canh vào tô, cho cua, tôm, thịt chân giò, trứng cút, hành lá vào và chan nước lèo có tiết và nấm rơm.

Tô bánh canh siêu chất lượng không thể nào quên.

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới