Trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Lưu Đê Ly dành nhiều thời gian để vào bếp nấu các món ăn ngon cho chồng. Mỗi món ăn cô nấu đều được trang trí đẹp mắt.
Trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Lưu Đê Ly chăm vào bếp nấu ăn.
Mới đây, Lưu Đê Ly chia sẻ công thức món canh cá bớp nấu chua:
- Cá bớp mua về bóp rửa cùng rượu và muối để khử mùi tanh và làm sạch cá xong để ráo.
- Sau đó ướp cá với hỗn hợp tiêu, hạt nêm, nước mắm và trộn đều để nghỉ chừng 15 phút cho thấm.
- Dọc mùng một bữa ăn mua chừng 4 cây là đủ.
- Tước vỏ, bóp muối và chanh thật kĩ chừng 5 lượt. Cứ bóp rồi lại rửa sạch với nước lã.
- Cà chua chín bổ cau, dứa chọn quả ương thái lát.
- Xay nhuyễn một quả dứa và lọc qua rây để lấy nước, nước này sau sẽ chế làm nước canh luôn.
Nguyên liệu để làm canh cá bớp nấu chua.
- Hành tím phi thơm xào cùng cà chua, sau đó thì bỏ cá bớp vào om lửa nhỏ cho cá săn lại. Nêm nếm gia vị lần thứ 1.
- Nồi bên cạnh chế nước vào đủ ăn, hoà cùng phần nước dứa đã lọc sạch đun sôi.
- Sau khi nồi cá đang om cùng cà chua sôi thì bắt đầu đổ nồi nước ép dứa đã sôi vào để nấu canh. Tuyệt đối công đoạn này phải để nước dứa sôi rồi mới chế vào, nếu không cá sẽ rất tanh.
- Tiếp tục bỏ dọc mùng vào, nêm nếm gia vị lần 2, thiếu chua mọi người có thể dùng thịt me nhé.
- Canh sôi thì tắt bếp và bỏ hành lá, rau ngổ, thìa là, ngò gai vào và múc bát ăn kèm nhiều rau sống.
Món canh cá bớp nấu chua do Lưu Đê Ly làm.