ĂN NGON » Sao ăn gì?

Lưu Đê Ly tự tay làm khô gà cho con để đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ sáu, 06/08/2021 10:28

Con trai của Lưu Đê Ly rất mê món khô gà. Chính vì vậy, nữ diễn viên đã tự tay làm món ăn vặt này cho con.

Vào mùa dịch, Lưu Đê Ly dành nhiều thời gian ở nhà để chăm sóc con trai và nấu ăn. Mới đây, nữ diễn viên chia sẻ: "Có ông con rất mê mẩn món khô gà. Nhưng mình hạn chế cho ăn vô cùng vì khô gà ngoài thị trường không đảm bảo sức khoẻ, khi ăn hậu vị cũng không cảm nhận được độ đậm của thịt, thực sự nhiều lúc là cũng không biết mình có đang ăn thịt gà hay không nữa. Thực hiện lời hứa của mẹ nhé Xôi. Khô gà lá chanh mẹ làm siêu chất lượng thơm ngon". Ngoài ra, nữ diễn viên cũng hướng dẫn mọi người cách làm.

Diễn viên Lưu Đê Ly chăm chỉ nấu nướng vào mùa dịch.

Nguyên liệu:

Ức gà: 4 cái

Hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột, sa tế

Hành tím, sả, tỏi, dầu diều

Cách làm:

- Ức gà tươi mua khoảng 4 cái vừa về làm sạch, bóp bằng muối rồi cho vào xửng hấp cùng gừng thái lát cho thơm nhé.

- Mọi người hãy hấp nhé để giữ được độ ngọt của thịt gà, đừng luộc nha phí lắm ạ.

- Ức gà chín để nguội rồi xé miếng vừa ăn.

Lưu Đê Ly làm khô gà cho con trai.

- Phần ướp thì tui ướp cùng tiêu + hạt nêm + đường + xíu mắm cho thơm + hành tím + sả + tỏi băm nhuyễn. Nếu làm cho người lớn ăn thôi thì mọi người nhớ thêm ớt bột + sa tế nhé

- Cuối cùng thì mới đổ dầu điều để tạo cho miếng khô gà một màu cam óng ả.

- Tất cả trộn đều lên và bọc màng thực phẩm để nghỉ 30 phút trong nhiệt độ phòng.

- Sau 30 phút thì đem gà lên bếp nóng đảo ở lửa nhỏ, bếp từ thì mọi người set nhiệt độ tầm 4 hoặc 5 thôi nhé. Cứ đảo liên tục gà cho gà săn lại. Trong lúc này thì mọi người làm nóng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian nhé. Đảo bắt đầu săn thì bỏ lá chanh đã cắt vào đảo tiếp trong 20 phút rồi đến tiết mục nướng.

- Nồi chiên không dầu set sẵn 200 độ. Làm nóng nồi trong 10 phút. Gà đảo săn rồi thì lót giấy bạc và chỉnh lại nhiệt độ về 160 độ. Nướng trong 3 phút.

- Hết 3 phút lại bỏ khay chiên ra và đảo lại một lượt, nướng tiếp 3 phút.

- Cứ mỗi một mẻ vừa đủ khay chiên thì mọi người nướng như vậy nhé. Liên tục đến hết.

- Ai muốn ăn khô giòn thì làm tiếp như vậy nhưng tăng thời gian lên thành 5 phút nhé.

- Sau cùng thì bỏ ra mâm cho nguội hẳn rồi cho vào lọ thuỷ tinh kín cho giòn nhé.

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới