ĂN NGON » Sao ăn gì?

MC Minh Trang chia sẻ cách làm siro dâu tây khiến các con thích mê

Thứ sáu, 04/03/2022 17:10

Siro dâu tây thơm ngon có thể pha chế thành đồ uống hoặc ăn kèm bánh mì khiến các bé thích mê.

Tranh thủ sắp hết mùa dâu tây, MC Minh Trang đã cùng các con làm mẻ siro dâu tây đơn giản nhưng cực hấp dẫn.

Theo Minh Trang, siro dâu tây có điểm đặc biệt là phần siro trong veo cùng những miếng dâu được xắt bé xíu, pha cùng sữa tươi sẽ không bị vẩn cục, sữa có màu hồng nhẹ. Siro dâu tây có phể dùng để pha trà sữa dâu tây hoặc ăn kèm bánh mì cũng cực ngon.

MC Minh Trang cùng con vào bếp làm siro dâu tây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Dâu tây tươi và đường, tỉ lệ 1:1. Nhà mình thường rút bớt đường còn 1:0,8 vì thích ngọt nhẹ thôi. Dâu tây minh dùng dâu giống Nhật trồng ở Mộc Châu, giờ vẫn đang mùa nên không đắt chút nào. Đường thì dùng đường vàng không tẩy trắng sẽ tốt hơn đường tinh luyện nha!

- 1 quả chanh

- Hộp đựng có nắp kín. Mình tận dụng/tái sử dụng hũ thuỷ tinh đựng sốt mì Ý.

Cách làm:

- Dâu bỏ núm, rửa nhẹ nhàng để không nát quả. Rửa vớt nước lọc nha.

- Để ráo tự nhiên khoảng nửa ngày hoặc muốn nhanh thì dùng giấy bếp thấm nhẹ từng quả cho khô.

- Hộp đựng phải được tiệt trùng và để khô hoàn toàn trước khi đóng hộp. Mình dùng cách truyền thống, đơn giản nhất là luộc nước sôi.

- Dâu tây bỏ cuống quả, xắt nhỏ hạt lựu toàn bộ, thêm nước của 1 quả chanh, rồi trộn cùng đường. Lấy phới/thìa đảo nhẹ nhàng. Để khoảng 2-3h cho đường tan gần hết, nhớ đậy nắp hờ tránh côn trùng bay vào nhé. Nhà bạn nào có kiến thì để cách thuỷ để kiến không lọt vào được nha!

- Dùng muôi sạch, múc thành phẩm vào hũ, đậy chặt nắp. Thế là hoàn thành ạ!

Làm theo cách này thì làm hôm trước tới hôm sau là có thể dùng luôn được rồi nha! Siro dâu có thể để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tuần, hoặc để tủ lạnh thì tới 1 tháng.

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới