ĂN NGON » Sao ăn gì?

Muốn làm món tôm sốt ngô ngọt tại gia nhưng đẳng cấp như nhà hàng đừng bỏ qua nguyên liệu này

Thứ sáu, 26/11/2021 11:05

Món tôm sốt ngô ngọt ăn kèm với bánh mì vừa thơm vừa béo ngậy cực hấp dẫn.

Tôm sốt ngô ngọt với ngô giòn ngọt ánh lên màu vàng bóng láng, tôm đỏ hồng thơm mùi gia vị đảm bảo gia đình bạn ai cũng thích mê. Tuy nhiên, hôm nay bạn hãy thử biến tấu món tôm sốt ngô ngọt khi cho thêm 1 chút phô mai, đảm bảo sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Món tôm sốt ngô ngọt phủ phô mai tự làm tại nhà nhưng đẹp và hấp dẫn như ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Tôm tươi bóc vỏ làm sạch: 10 con

Phô mai

Ngô ngọt tách hạt luộc qua: 1 bắp

Bơ lạt, tỏi, muối, tiêu

Một ít rau, củ quả ăn kèm theo sở thích

Nguyên liệu để làm món tôm sốt ngô ngọt phủ phô mai.

Cách làm:

- Cho bơ lạt lên chảo đun nóng.

- Cho thêm tỏi vào phi thơm đến khi tỏi vàng.

- Cho tiếp tôm vào đảo đều với 1 chút muối và tiêu.

- Cho tiếp ngô ngọt đã luộc qua vào đảo đều lên.

- Cho tiếp phô mai lên trên.

- Đậy nắp vung đun tiếp tầm 3-4 phút để cho phô mai chảy hết là được.

- Nếu bạn muốn lớp phô mai bên ngoài xém xém và thơm hơn, bạn có thể bỏ chảo tôm vào lò đến khi phô mai xém sẽ ngon hơn.

- Có thể rắc thêm 1 chút bột ớt.

- Bày tôm sốt ngô ngọt và phô mai ra đĩa ăn kèm với bánh mì.

Nguồn ảnh: Đào Lan Phương

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới