ĂN NGON » Sao ăn gì?

Quốc Trường trổ tài nấu mì vịt tiềm đãi cả nhà, công thức có gì đặc biệt mà thành phẩm tự đánh giá cũng được 9 điểm

Thứ sáu, 18/06/2021 16:36

Nam diễn viên Quốc Trường dồn nhiều tâm huyết khi nấu nước dùng của món này khi hầm trong 4 tiếng với rất nhiều nguyên liệu khác nhau.

Không chỉ điển trai, diễn xuất hay Quốc Trường còn có một điểm mà nhiều chị em yêu thích là nấu ăn ngon. Bởi vậy, nam diễn viên thường xuyên vào bếp để nấu ăn đãi cả nhà. Trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE, Quốc Trường hứa sẽ vào bếp nấu món mì vịt tiềm nếu đội nhà thắng hoặc hòa. Dù ĐT Việt Nam thua trước UAE nhưng Quốc Trường vẫn vào bếp nấu món này.

Quốc Trường trổ tài nấu món mì vịt tiềm tại nhà.

Món mì vịt tiềm phải chuẩn bị hơn 30 nguyên liệu và mất thời gian hầm xương rất lâu nhưng Quốc Trường vẫn quyết định "chơi tới luôn". Tự đánh giá món mì vịt tiềm của mình sau khi hoàn thành, Quốc Trường cho biết: "Đã hoàn thành món mì vịt tiềm, tự đánh giá về hình thức 9 điểm, về độ ngon 9 điểm luôn nhé mọi người. Thật sự là rất ngon đó".

Nguyên liệu cơ bản nấu món này được Quốc Trường chuẩn bị.

Công thức nấu món mì vịt tiềm được Quốc Trường chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Cổ cánh vịt và xương lợn ướp muối sau đó chần sơ qua nước sôi khoảng 2 phút.

Bước 2: Sau đó, vớt ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Bước này giúp cho nồi nước lèo được trong. Tiếp đến cho xương vào nồi hầm.

Bước 3: Giã nát gừng, cho một thìa muối, rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Trộn đều hỗn hợp, chà lên hai mặt của vịt. Sau đó phết xì dầu lên vịt để ngấm.

Bước 4: Rang thơm các nguyên liệu quế, hồi, tiêu.

Bước 5: Chuẩn bị thêm 1 nồi khác bắc lên bếp, cho 2 lít nước hầm xương đã chuẩn bị với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50 gr đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15 gr hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5gr quế, 5 gr trần bì (đã rang thơm). Nấu nước dùng sôi, để lửa nhỏ 15 phút rồi vớt hoa hồi, quế, trần bì. Nước dùng mì vịt tiềm được Quốc Trường dồn nhiều tâm huyết khi hầm trong 4 tiếng.

Bước 6: Phần đùi và cánh vịt sau khi ướp chiên vàng với dầu.

Bước 7: Luộc mì tươi với nước thật sôi khoảng 2 phút, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi nước giúp mì không bị dính lại với nhau. Kiểm tra mì mềm hay chưa bằng cách vớt 1 sợi mì ra, dùng tay ngắt thử xem vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì cho sôi thêm 1 - 2 phút nữa.

Bước 8: Trình bày: Cho mì vào tô lớn, múc nước dùng, đặt vịt lên trên kèm nấm hương, rau cải đã luộc và rau thơm.

Thiên Thanh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới