ĂN NGON » Sao ăn gì?

Thu Thủy trổ tài làm bánh tart trái cây chua ngọt

Thứ sáu, 22/02/2013 08:40

Những chiếc bánh tart trái cây bé xinh, nhiều màu sắc hẳn sẽ giúp bạn ghi điểm với bạn bè và gia đình.

Nguyên liệu

Đế bánh:

1 quả trứng

50gr đường xay

125gr bơ

1/ 2 muỗng cà phê tinh chất vani

250gr bột mì.

Nhân kem:

25gr bột mì

25gr bột bắp

500ml sữa

6 lòng đỏ trứng

150gr đường

1/2 muỗng cà phê tinh chất vani

Mặt bánh:

1 quả xoài

1 quả kiwi

100gr dâu tây

100gr nho

Cách làm:

Cho bơ nhạt

 Muối...

Đường vào thau lớn.

Dùng máy đánh trứng bật nút nhỏ, đánh bông hỗn hợp.

 Khi bơ đã bông mịn, cho tiếp trứng vào, bật máy đánh trứng nút nhỏ nhất đánh tiếp.

Khi trứng tan đều vào hỗn hợp, cho bột vào, dùng máy đánh đến khi có hỗn hợp bột mềm, dẻo.

Dùng ni lông bọc bột lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, lấy bột ra, rẩy ít bột mì lên bàn, cho bột lên trên rồi dùng cây cán mỏng.

Dùng khung tròn, cắt bột thành những hình tròn bằng nhau.

Thoa một lớp dầu mỏng rồi cho từng miếng bột tròn vào khuôn bánh, khéo léo dùng ngón tay ép chặt bánh vào khuôn.

Dùng một chiếc nĩa, đâm 3-4 lần vào lòng bánh (nếu khuôn có kích thước lớn hơn, thì đâm nhiều hơn). Nướng phần đế bánh này ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 20 phút rồi lấy ra, để nguội.

Gọt vỏ và cắt trái cây.

Sữa nấu ấm khoảng 70 độ C. Lòng đỏ trứng + đường + vani +bột bắp  + bột mì quậy đều. Cho sữa vào hỗn hợp trên quậy đều, sau đó lượt qua rây và bắc lên bếp khuấy đến khi hỗn hợp sánh đặc thì để nguội. Rồi cho vào túi bắt kem, bảo quản trong tủ lạnh.

 Lấy vỏ bánh ra khỏi khuôn nướng.

Cho phần nhân bánh lên trên.

Cho trái cây lên trên. Trong thao tác này, bạn có thể làm mỗi bánh một loại trái cây hay xen kẽ các loại với nhau. Lưu ý không nên trang trí quán nhiều trái cây, sẽ không đẹp.

Đĩa bánh mời khách của gia đình không chỉ tươi, ngon đẹp mắt mà còn mang phong cách rất riêng.

Infonet