Bảo tàng được xây dựng để vinh danh cha đẻ của mỳ ăn liền, ông Momofuku Ando. Năm 1958, Ando đã tạo ra món ăn này để giúp những người dân nghèo Nhật Bản chống chọi với cái đói vào thời kỳ hậu Thế chiến II.
Bức tượng ông Momofuku Ando được dựng tại bảo tàng. Đây là nơi mà lịch sử hình thành cũng như phát triển của mì ăn liền qua các thời kì được giới thiệu một cách rõ ràng nhất.
Bên cạnh đó, du khách cũng có cơ hội khám phá cách làm mì ăn liền, từ công đoạn đầu tiên tới khi tạo ra được những vắt mì hoàn chỉnh. Dây chuyền làm mì ăn liền để khách có thể trải nghiệm cảm giác tự tay mình tạo ra những vắt mì.
Khách tham quan sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu cũng như sự hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề.
Mỗi trò chơi đều mang đến cho những em bé một trải nghiệm và bài học khó quên về lịch sử cũng như nguồn gốc của sợi mì
Trong khu vực này, còn có cả mô hình một con phố Nhật Bản xưa với những hàng quán bán mì y hệt ngày xưa, còn gọi là "phố mì".